B.C. xuất cảng cherry sang Đại Hàn

Sau bảy năm chuẩn bị của Hiệp hội Anh đào BC và Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada, những trái anh đào đầu tiên đã được chuyển đến Đại Hàn.

Đại Hàn muốn có thông tin đầy đủ về cách anh đào được trồng ở Okanagan và cách thức trái cây được đóng gói trước khi họ đàm phán một thỏa thuận để chấp nhận anh đào của chúng ta.

Đại Hàn, giống như các thị trường châu Á khác, đánh giá cao những quả anh đào săn chắc và ngon được trồng trong môi trường nguyên sơ của Okanagan.

Hai công ty ở Kelowna là Northern Cherries và Jealous Fruits, là những công ty đầu tiên xuất cảng cherry sang Đại Hàn trong tháng này.

Hai công ty đã tăng cường trong suốt mùa hè này để giám sát dịch hại sâu bệnh và báo cáo chi tiết để đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh của Đại Hàn.

Những lô hàng đầu tiên này sẽ được thử nghiệm để chính phủ Đại Hàn và Canada có thể hiểu được những gì có liên quan và điều chỉnh tốt mối quan hệ xuất nhập cảng.

Chương trình thử nghiệm dự kiến sẽ thành công và mở đường cho việc tiếp cận đầy đủ với Đại Hàn vào năm tới với anh đào từ khắp Canada.

Chủ tịch Hiệp hội Anh đào BC Sukhpaul Bal cho biết: “Thông báo này và chương trình thí điểm năm nay sẽ không xảy ra nếu không có nỗ lực của những người này. Những người trồng trọt đã tiến hành tất cả các công việc bổ sung mà không bảo đảm rằng họ có thể xuất xưởng trái cây của mình trong năm nay. Và các nhân viên của Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada làm việc trong danh mục đầu tư đã nỗ lực hết mình để bảo đảm tất cả đều đáp ứng các yêu cầu tiếp cận thị trường, với nhân viên của họ phải làm việc thêm buổi tối và cuối tuần để bảo đảm mọi thứ diễn ra suôn sẻ.”

Một số anh đào được trồng ở vùng Niagara của Ontario, 95% anh đào ngọt của Canada được trồng ở các thung lũng Okanagan, Similkameen và Creston của BC.

Các thung lũng, với mùa hè dài, nóng và khô ở vĩ độ cao hơn, sau đó là thời gian ngủ đông kéo dài, là nơi lý tưởng cho việc trồng anh đào. Ngoài ra, các thung lũng có mức độ sâu bệnh thấp.

Những quả anh đào trên đường đến Đại Hàn sẽ là những giống chín muộn. Theo truyền thống, mùa anh đào diễn ra ngắn ngủi vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Tuy nhiên, chín muộn có nghĩa là anh đào tươi hiện cũng có từ tháng 8 đến tháng 9.

Sản lượng anh đào BC nói chung là khoảng 16.000 tấn mỗi năm với tác động kinh tế là 300 triệu đô la. BC đã xuất cảng 79 triệu đô la cherry vào năm 2021 và con số năm nay dự kiến là 90 triệu đô la.

P.H

Xem thêm

Nhận báo giá qua email