Bản tin Vancouver từ ngày 10 đến ngày 16 Tháng 11

Bệnh viện Burnaby phải di tản vì hỏa hoạn

Một vụ hỏa hoạn tại Bệnh viện Burnaby đã khiến nhân viên và bệnh nhân bắt buộc phải tạm di tản ra ngoài bãi đậu xe vào đêm Chủ nhật 15/11.

Trưởng Sở Cứu hỏa Burnaby Chris Bowcock cho biết ngọn lửa xuất phát từ khu vực không có bệnh nhân của tòa nhà. Ông nói “Một số bệnh nhân ở khu vực lân cận của đám cháy gần đó đã được di tản hết sức thận trọng và đưa họ đến nơi an toàn. Nhưng chúng tôi đã kiểm soát được ngọn lửa.”

Ông Bowcock cho biết đội cứu hỏa đãlàm việc với nhân viên bệnh viện để chăm sóc cho tất cả các bệnh nhân. Ông nói “Ngay bây giờ, chúng tôi phải thiết lập một khu vực để chúng tôi có thể đưa mọi người vào lại an toàn và làm việc theo từng trường hợp cụ thể.”

Mọi người được nhìn thấy quấn chăn và đứng tụ nhau sau cuộc di tản. Cho đến nay, không có báo cáo về bất kỳ ai bị mất tích hoặc bị thương.

Ông Bowcock nói thêm “Chúng tôi đang ở một vị trí tốt ở đây và chúng tôi đang làm việc với những người tốt của Bệnh viện Burnaby để chăm sóc cho tất cả các bệnh nhân và tổ chức phục hồi sau sự kiện này.”

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

 

Bùng phát COVID-19 tại nhà dưỡng lão White Rock

Theo một bản tin được đăng trên trang web của cơ sở hôm Thứ Bảy 14/11, một đợt bùng phát COVID-19 tại cơ sở chăm sóc người già White Rock Seniors Village đã gây lây nhiễm 23 bệnh nhân và 16 nhân viên.

Đợt bùng phát tại cơ sở có 71 giường bệnh này lần đầu tiên được công bố vào ngày 4 Tháng 11. Những người già bị ảnh hưởng đều sống trên tầng ba của tòa nhà chăm sóc dài hạn, và gia đình của họ đã được thông báo.

Bản cập nhật trực tuyến viết “Theo chỉ thị của Nhân viên Y tế và Fraser Health, các trú nhân người già sẽ ở trong phòng của họ dưới sự chăm sóc tận tình của các nhân viên. Các biện pháp phòng ngừa bổ sung tiếp tục đang được áp dụng cho toàn bộ cơ sở.”

16 nhân viên bị nhiễm của cơ sở đang tự cách ly tại nhà. Bản tin nói “Những nhân viên này sẽ được liên lạc hàng ngày. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với Fraser Health để đảm bảo đưa ra các mức nhân sự phù hợp trong thời gian này.”

Tất cả nhân viên còn lại trong cơ sở đang được kiểm tra siêu vi corona. Cơ sở cũng có một nhóm trú nhân người già sống độc lập, và không có trường hợp nào được báo cáo giữa các nhân viên hoặc các trú nhân ở đó.

Tuy nhiên, ban điều hành của White Rock Seniors Village cũng đang nhắc nhở những người già cư ngụ ở đó rằng mới có lệnh y tế công cộng khu vực mới cấm mọi cuộc tụ tập xã hội trong nhà. Các hoạt động vui chơi giải trí đã bị hủy bỏ đến hết ngày 23 Tháng 11.

Bản tin viết “Các chuyến thăm viếng cần thiết vẫn được cho phép nhưng phải được gọi báo trước thông qua các điều phối viên của chúng tôi.”

 

Tìm thấy thi thể phụ nữ mất tích ở Công viên Stanley

Một phụ nữ người Trung Hoa 53 tuổi tên Yu Ting Ji ở Vancouver đã mất tích kể từ ngày 9 Tháng 11.

Việc đi tìm bà Yu đã ngưng tìm sau khi một thi thể được phát giác trong Công viên Stanley vào ngày Thứ Bảy 14/11, và thi thể đó được tin là của bà Yu.

Cảnh sát xác nhận rằng đây không phải là án mạng nhưng không chia sẻ chi tiết nào khác.

Con trai của người phụ nữ Vancouver mất tích Yu Ting Ji đã lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ của công chúng để mắt tìm mẹ anh. Alger Liang cho biết mẹ anh rời nhà mà chỉ mang theo thẻ Compass vào sáng ngày 9 Tháng 11 và được biết là đã đến ga Waterfront lúc 7:13 sáng theo giờ địa phương.

Camera an ninh ghi lại cảnh bà đi ngang qua Bella Gelateria tại 1001 West Cordova St. lúc 7:19 sáng theo giờ địa phương, đang đi về hướng Công viên Stanley.

Alger Liang nói “Tôi muốn xin mọi người, đặc biệt là ở các vùng Lost Lagoon, English Bay và khu vực Second Beach hãy để mắt tìm mẹ tôi. Có thể bà đã bị mất phương hướng hoặc hơi bối rối và đã đi lạc, nhưng bà không nguy hiểm chút nào.”

Alger Liang nói rằng mẹ anh ấy tên là Ting. Lúc rời nhà, bà mặc một chiếc áo khoác trắng, quần đen, áo khoác màu xám và có thể là một chiếc khẩu trang màu vàng. Bà cao 5 feet 5 inch, nặng 100 pound, có đôi mắt nâu và mái tóc nâu đen. Bạn bè, gia đình và các tình nguyện viên đã tìm kiếm Công viên Stanley và các khu vực xung quanh và dán các áp phích tìm người mất tích.

Cảnh sát Vancouver cho biết họ đang tích cực điều tra vụ việc và đang liên lạc với gia đình của bà Yu và yêu cầu bất kỳ ai có thông tin về bà Yu thì hãy liên lạc với Sở Cảnh sát Vancouver theo số 604-717-2530, trích dẫn trường hợp # 20-198004.

 

Fraser Health ra lệnh đóng cửa trường học do dịch COVID bùng phát

Trường học ở B.C. đầu tiên buộc phải đóng cửa do COVID-19 đang gây ra rất nhiều căng thẳng cho phụ huynh và gia đình, với nhiều người lo ngại ngày này đang đến rất nhanh.

Cuối tuần này, Giám đốc Học khu Surrey, Jordan Tinney, xác nhận Trường Tiểu học Cambridge sẽ đóng cửa trong hai tuần sau khi Fraser Health tuyên bố bùng phát dịch COVID-19.

Một phụ huynh tại trường tiểu học, Michelle Addison, nói rằng bà đồng ý rằng việc đóng cửa là đáng tiếc, nhưng có vẻ như đóng cửa là lựa chọn duy nhất trong số tất cả các cảnh báo.

Bà Addison nói “Một tuần bạn nhận được một thông báo, và trong vài tuần kế tiếp không có gì. Và đột nhiên, chúng tôi nhận được thông báo chính thức. Nhưng chúng tôi cũng đang sử dụng một trang Facebook mà chúng tôi có. Cha mẹ nào tự nhận xét nếu con họ có kết quả dương tính sẽ thông báo ngay để các cha mẹ khác biết và có thể ngăn ngừa sớm hơn vì quá trình truy tìm liên hệ mất quá nhiều thời gian.” Bà Addison nói rằng bà hiểu sự nguy hiểm của việc chia sẻ thông tin sức khỏe riêng tư nhưng trong trường hợp này, bà nghĩ đó là điều đúng đắn nên làm.

Bà cho biết thêm rằng đó là một tuần đặc biệt khó khăn đối với cộng đồng vì trường Tiểu học Cambridge cũng là nơi mà một giáo viên âm nhạc đáng kính bị nhiễm COVID-19, và bệnh trạng của vị nữ giáo viên này ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Bà nói “Tuần bắt đầu với sự sợ hãi và lo lắng về bà ấy vì bà ấy đúng là một trong những người hiền từ tử tế nhất mà bạn gặp. Những đứa trẻ của chúng tôi sẽ nhớ đến bà ấy khi chúng lên bậc trung học. Vì vậy, bây giờ nghe nói trường học đóng cửa, tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều cảm thấy an lòng hơn.”

Kể từ khi tình trạng của nữ giáo viên âm nhạc Darlene Lourenco trở nên tồi tệ hơn, bà ấy đã được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt. Một trang gây quỹ GoFundMe được thành lập để hỗ trợ Lourenco đã quyên góp được hơn 26.000 đô la vào sáng Chủ Nhật.

Trường tiểu học Cambridge ở Surrey sẽ đóng cửa cho đến ngày 30 Tháng 11.  Hai trường khác trong khu vực Fraser Health, Trường Tiểu học Jarvis ở Delta và một trường độc lập khác tại Trường Al-Hidayah ở New Westminster cũng tự nguyện đóng cửa trong hai tuần vì cả hai trường này đều đang giải quyết một loạt các ca nhiễm riêng rẽ.

 

Lăng kính đa sắc của Lumiere giữa thời kỳ các hạn chế COVID-19

Những người qua đường được yêu cầu rửa tay sạch tại các trạm vệ sinh gần đó và dùng khuỷu tay để quay các lăng kính cao hai mét tại các đường Davie và Bute ở khu West End của Vancouver.

Sự kiện Lumiere hàng năm của Vancouver có màn hình ánh sáng tương tác sáng, nhiều màu và thường có vẻ hơi khác năm nay do COVID-19. Sự kiện, hiện đã là năm thứ bảy, trải rộng hơn các năm trước và có ít màn hình xúc giác hơn. Công trình mới nhất là một tập hợp các cấu trúc quay lớn, được gọi là Prismatica, đặc trưng tại Jim Deva Plaza trên đường Davie và Bute.

Các màn hình lớn hơn từ những năm trước như cá voi Luna và Davie, một con gấu xám khổng lồ, được đặt nổi bật gần bãi biển ở Vịnh English, cũng ở West End. Màn hình Prismatica cao hơn hai mét và được phủ một lớp phim phản chiếu mọi màu sắc trong quang phổ khả kiến. Chúng cũng đủ nhẹ để quay bằng khuỷu tay thay vì bàn tay của bạn, một điều mà các nhà tổ chức đang khuyến khích mọi người thực hiện.

 

Lãi suất thấp kỷ lục và nhu cầu cao khiến cho số lượng nhà bán ở B.C. tăng

Doanh số bán nhà đang gia tăng trên khắp B.C., và đặc biệt là ở Thung lũng Fraser, bất chấp đại dịch, theo thống kê mới nhất từ ​​B.C. lĩnh vực bất động sản.

Nhu cầu tăng nhanh và lãi suất thấp kỷ lục đang thúc đẩy làn sóng mua nhà khắp tỉnh, theo Hiệp hội Bất động sản B.C. (B.C. Real Estate Association, viết tắt là BCREA), đặc biệt ở các vùng ngoại ô và xa hơn.

Brendon Ogmondson, nhà kinh tế trưởng của BCREA cho biết: “Bạn có thể vay trong thời hạn 5 năm với mức cố định 1,8%. “Đó là mức thấp lịch sử cho đến nay, và điều đó cuối cùng có nghĩa là về cơ bản bạn có thể vay miễn phí sau khi trừ ra yếu tố lạm phát.”

Ogmondson nói các con số này dường như thách thức sự luận lý, cho đến khi bạn tìm hiểu sâu hơn một chút. Ông lưu ý rằng hầu hết những người đang mua nhà là những người đã cố gắng duy trì công việc của họ trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

Ogmondson nói: “Khi chúng tôi xem xét việc làm lương cao, loại việc làm có xu hướng hỗ trợ thị trường quyền sở hữu, những công việc đó thực sự tăng khoảng 3-4%. Với Tháng 10, doanh số bán nhà ở Thung lũng Fraser tăng gần 49% so với tháng 20 năm ngoái.

“Mọi người muốn có không gian thông thoáng. Nếu bạn định làm việc tại nhà, bạn có thể muốn một văn phòng tại nhà, bạn có thể muốn một sân để giải trí xa xã hội. Vì vậy, chúng tôi nhận thấy rất nhiều nhu cầu được thúc đẩy vào những ngôi nhà dành cho một gia đình, đặc biệt là những ngôi nhà có giá cao hơn.” Ông nói người dân muốn di chuyển ra khỏi vùng Lower Mainland để đến vùng Okanagan và Đảo Vancouver để tìm nhà ở giá cả phải chăng hơn và có thể có diện tích rộng hơn.

Theo dữ liệu của BCREA, giá nhà ở trung bình ở B.C. lập kỷ lục ở mức 812,960 đô la, “tăng 12,5% so với 722,333 đô la được ghi nhận vào năm trước. Tổng khối lượng đô la bán địa ốc trong Tháng 8 là 8,98 tỷ đô la, tăng 61,8%.

Số người muốn mua nhà nhiều hơn số lượng người muốn bán nhà (mức cầu cao hơn mức cung) cũng đang đẩy giá lên cao khi các danh sách hoạt động ở B.C. tiếp tục có xu hướng thấp hơn và gần 14% vào Tháng 10 so với năm 2019. Mặc dù sự phục hồi kinh tế của đất nước vẫn còn nhiều nghi vấn, lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada có thể sẽ duy trì ở mức hoặc dưới 2% trong vài năm tới.

Ogmondson cho biết xu hướng tăng doanh số bán hàng đã bắt đầu từ đầu mùa hè, và trong vài tháng qua, doanh số bán nhà ở B.C. đã đạt mức “kỷ lục hoặc gần kỷ lục hàng tháng.” Ông nói rằng ông hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục, nhưng lãi suất thế chấp có vẻ như sẽ không sớm tăng lên.

 

Người thuê nhà ở Vancouver đang đối mặt với mức  phí đậu xe tăng lên 233%

Một người thuê nhà ở Vancouver tin rằng chủ nhà của ông đang cố gắng tránh tình trạng gia tăng tiền thuê nhà ở B.C. và thay vào đó bằng cách tăng phí đậu xe 233%.

Đây là lần đầu tiên Jerome Collins thấy phí tăng lên kể từ khi ông dọn đến căn hộ ở West End cách đây 20 năm. Ông nói “Đột nhiên tôi bị móc hầu bao quá đáng cho chỗ đậu xe. Một trong những điều khiến bạn trằn trọc cả đêm. Tôi đã gần tới tuổi nghỉ hưu, bạn biết là lợi tức thu nhập sẽ hạn chế.”

Collins cho biết phí đậu xe của ông luôn là 30 đô la một tháng, nhưng tuần trước, chủ nhà Hollyburn Properties của ông đã thông báo cho ông biết rằng phí đậu xe sẽ lên đến 100 đô la bắt đầu kể từ ngày 1 Tháng 1 năm 2021.

Collins nói “Tôi nhận được bức thư này từ trụ sở chính được dán dưới cửa. Họ không đề cập đến vấn đề ngưng tăng tiền thuê mà chính quyền tỉnh đưa ra hoặc bất cứ điều gì tương tự..

Trong bức thư mà Collins nhận được, công ty Hollyburn Properties cho biết mặc dù họ có thể tránh tăng giá thuê chỗ đậu xe, nhưng họ không thể làm như vậy được nữa.

Thông báo nói “Tuy nhiên, trong năm tới, chúng tôi đang phải đối mặt với sự gia tăng liên tục của chi phí tiện ích, bảo trì, vận hành và thuế tài sản. “Do đó, chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng chi phí ngày càng tăng đã khiến tiền thuê nhà tăng lên là điều khó tránh khỏi.”

Collins tin rằng Hollyburn Properties chỉ đang cố gắng tìm cách thúc đẩy lợi nhuận của mình trong khi không thể tăng tiền thuê nhà. Ông nghĩ là chủ nhà bị lệnh của chính quyền tỉnh bang cấm tăng tiền nhà cho nên họ kiếm cách tăng phí đậu xe để gỡ gạc.

Tỉnh bang lần đầu tiên đóng băng việc tăng tiền thuê nhà vào Tháng Ba. Lệnh cấm được ấn định sẽ hết hạn vào Tháng 12 năm nay, nhưng đã được gia hạn trong tuần này cho đến Tháng 7 năm 2021.

 

Liên đoàn Giáo chức B.C. tiếp tục đòi hỏi biện pháp mang mặt nạ bắt buộc ở các trường học

Nhiều giáo viên thất vọng vì một Quyết định của Hội đồng Liên lạc Lao động (Labour Relations Board = LRB) về các sự đòi hỏi an toàn COVID-19. Quyết định đó ngưng việc bắt buộc mang mặt nạ.

Liên đoàn giáo chức B.C. (The BC Teachers’ Federation = BCTF) cho biết, nhìn chung, họ hài lòng với danh sách khuyến nghị của Hội đồng LRB “phản ánh chặt chẽ” những gì Liên đoàn đang đòi hỏi vào Tháng 9 về các giao thức an toàn “chưa nhất quán và không đầy đủ”.

Nhưng trong một bức thư gửi các thành viên, Teri Mooring, chủ tịch của Liên đoàn BCTF cho biết “Nhìn chung, kế hoạch tái khởi động K-12 (từ mẫu giáo đến lớp 12)  đã THIẾU một cơ chế để giải quyết những thất bại trong giao tiếp hoặc các biện pháp an toàn và sức khỏe bắt buộc.”

Phán quyết đưa ra một số khuyến nghị tập trung vào việc cải thiện thông tin liên lạc giữa liên đoàn giáo chức và Bộ Giáo Dục, bao gồm tăng cường vai trò của Ban chỉ đạo COVID-19 của Bộ Giáo Dục và thành lập một nhóm hòa giải trung lập của bên thứ ba để theo dõi và giải quyết các mối quan tâm xung quanh vấn đề an toàn.

Chủ tịch của LRB Jacquie de Aguayo cho biết Hội đồng Liên lạc Lao động LRB sẽ lập ban hòa giải, bao gồm Phó Chủ tịch, Hòa giải viên và Cán bộ Điều tra Đặc biệt, để khắc phục nhanh chóng sự việc vào ngày Thứ Hai, 16 Tháng 11 năm 2020, nếu cần sẽ họp cả buổi tối hoặc cuối tuần nếu cần thiết.

LRB cho biết họ sẽ chỉ định từng “người gỡ rối” (troubleshooters) để hỗ trợ hòa giải khi xung đột nảy sinh về các vấn đề sức khỏe và an toàn. Các người này sẽ sử dụng cách tiếp cận hợp tác để phân loại thực tế và đưa ra các đề xuất. Họ sẽ có quyền giải quyết các mối quan tâm thông qua các quy trình hiện có.

Một số giáo viên đã chỉ ra rằng các đề xuất thiếu chặt chẽ vì bất kỳ thay đổi nào do nhóm khắc phục sự việc bên thứ ba đề xuất sẽ không có giá trị ràng buộc. Nhưng nhìn chung các nhà giáo dục và những người được ủy thác đều nói rằng phán quyết này là một khởi đầu tốt.

 

B.C. chuẩn bị công bố mô hình mới trong bối cảnh tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19

Ba tuần lễ sau khi bước vào đợt COVID-19 thứ hai, tỉnh bang B.C. chuẩn bị sẵn sàng để có được mô hình dịch tễ học (epidemiological modelling) mới nhất, bao gồm cách diễn ra trong vài tuần tới.

Mô hình mới ở B.C. diễn ra khi điểm nóng mới về lây nhiễm của Canada bắt đầu một đợt “lockdown” khóa cổng lớn, trong nỗ lực cố gắng kiểm soát lượng ca nhiễm đang gia tăng.

Tỉnh bang Manitoba đã phải vật lộn để làm chậm sự lây lan của siêu vi corona kể từ khi các ca bệnh bắt đầu tăng đột biến trong những tuần gần đây, và sau một mùa hè tạm lắng. Manitoba hiện có tỷ lệ nhiễm trùng đang hoạt động tính theo đầu người cao nhất ở Canada.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Manitoba đang bị căng thẳng, với các giường bệnh khu chăm sóc đặc biệt ICU hoạt động gần hết công suất. Là một phần của việc khóa cổng mức báo động đỏ, các cuộc tụ tập ở Manitoba được giới hạn cho năm người, các nhà thờ không thể tổ chức các dịch vụ trực tiếp và các cửa hàng và nhà hàng không thiết yếu chỉ nhận và giao hàng ở lề đường bắt đầu từ Thứ Năm.

Cynthia Carr, một nhà dịch tễ học ở Manitoba, giải thích: “Mọi khu vực bắt đầu bùng phát ngay sau cuối tuần Lễ Tạ Ơn, vì vậy đó là một ví dụ về mức độ nguy hiểm của điều này. Bạn nhìn vào tác động, và ví dụ, một cơ sở chăm sóc dài hạn, tỷ lệ tử vong là khoảng 25, 26%. Bạn càng lớn tuổi thì thời gian trung bình của thời gian nằm viện là 12, 13, 14 ngày.”

 

Thủ hiến John Horgan: “Đó là kết quả cuối cùng”

Thủ hiến B.C. John Horgan hôm Thứ Hai kêu gọi người dân thắt chặt hơn các tương tác xã hội của họ khi các trường hợp COVID-19 tăng cao trên khắp Hạ Đại Lục, nói rằng luôn có nguy cơ tỉnh phải quay trở lại các hạn chế cao điểm đã thấy vào Tháng Ba, nếu số trường hợp không ngừng tăng lên.

Phát biểu trong cuộc họp báo đầu tiên của mình kể từ khi cuộc kiểm phiếu cuối cùng kết thúc vào Chủ Nhật, thủ hiến nhắc lại cách tỉnh đang chứng kiến ​​”sự gia tăng nguy hiểm” trong các trường hợp ở Metro Vancouver và cần kiểm soát nó để giữ cho các dịch vụ thiết yếu, trường học, doanh nghiệp và phẫu thuật nhất định đang hoạt động.

Horgan nói từ Victoria: “Đây thực sự là những vấn đề quan trọng. Bác sĩ Henry đã nói rất rõ ràng là nếu chúng ta vượt qua được vấn đề này, chúng ta cần phải tuân theo những hướng dẫn cơ bản này.”

Khi được hỏi liệu tỉnh có thể quay trở lại các hạn chế đã thấy vào Tháng 3 hay không, ông Horgan cho biết có thể xảy ra tình trạng trượt dốc. “Đó là kết quả cuối cùng, nếu chúng ta không bắt đầu thấy những con số này đi xuống.”

Bác sĩ Bonnie Henry hôm Thứ Bảy đã công bố một loạt các hạn chế mới đối với những người sống ở Hạ Đại lục, tập trung vào các cuộc tụ họp xã hội, du lịch, tập thể dục nhóm trong nhà và nơi làm việc. Các quy tắc không nghiêm ngặt như những gì đã thấy vào Tháng Ba – chúng không ảnh hưởng đến toàn bộ tỉnh, và nhiều trường học và doanh nghiệp vẫn có thể mở cửa – nhưng chúng thể hiện những hạn chế rộng nhất mà người dân B.C. đã thấy kể từ khi tỉnh bắt đầu mở cửa dần dần vào Tháng Năm.

Các quan chức cho biết là các cuộc tụ họp cá nhân trong nhà riêng, như đám cưới, đám tang và tiệc tại nhà, đã thúc đẩy sự gia tăng các ca nhiễm mới.

Thủ hiến Horgan tập trung vào các vấn đề liên quan đến đại dịch, nhưng cũng xác nhận rằng ông đã nói chuyện với Phó Toàn Quyền Janet Austin vào Chủ Nhật, tại thời điểm bà yêu cầu ông thành lập chính phủ – một cuộc trao đổi chính thức bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai của chính phủ thuộc Đảng Tân Dân Chủ NDP.

Thủ hiến cho biết ông hy vọng sẽ công bố các lựa chọn nội các mới của mình trong những tuần tới với mục tiêu đưa cơ quan lập pháp hoạt động trở lại trước Giáng Sinh, mặc dù số lượng các trường hợp COVID-19 ngày càng tăng đang cản trở khả năng tập hợp các dân biểu mới đắc cử để làm lễ tuyên thệ nhậm chức.

 

Tuyến xe buýt mới ở Richmond chính thức bắt đầu hoạt động

Trạm ga chính Richmond-Brighouse mới đã chính thức khai trương, với năm tuyến xe buýt và một tuyến xe buýt đêm hoạt động kể từ ngày 9 Tháng 11.

Theo TransLink cho biết, năm ngoái, trung bình gần 12.000 hành khách phương tiện công cộng đã dùng trạm đổi xe buýt trên Đường số 3 (No. 3 Road) mỗi ngày trong tuần.

Công ty TransLink cho biết thêm rằng tuyến xe buýt mới, nằm ngay phía nam nhà ga Brighouse Canada Line, sẽ cải thiện lưu lượng giao thông và cung cấp một “điểm trung chuyển rộng rãi và thuận tiện hơn” cho người sử dụng xe buýt.

Các khu vực chờ với nhà chờ xe buýt lớn, hệ thống chiếu sáng tăng cường, lối đi mới và nơi dành cho xe nhà đậu lại để “thả người xuống và đón người đi” ngay (HandyDART) cụ thể là một số tính năng được bao gồm tại trạm chuyển xe buýt này.

Các tuyến xe buýt đã di chuyển vào vòng đường này bao gồm: Route 402 (Brighouse Station / Two Road), Route 404 (Brighouse Station / Four Road), Route 406 (Brighouse Station / Steveston), Route 408 (Brighouse Station / Ironwood / Riverport), Route 414 (Brighouse Station / Richmond Oval), The N10 NightBus (Richmond / Downtown).

Kevin Desmond, Giám đốc điều hành của TransLink cho biết: “Nằm ở trung tâm Richmond, tuyến xe buýt mới này cải thiện dịch vụ khách hàng và có thể phục vụ số lượng hành khách ngày càng tăng trong nhiều năm tới”.

Khoản đầu tư 8,5 triệu đô la đã được thanh toán thông qua Quỹ Cơ sở Hạ tầng Giao thông Công cộng (PTIF = Public Transit Infrastructure Fund) cho dự án, với thêm 2 triệu đô la từ Thành phố Richmond cho thiết kế đường vòng.

PTIF được tài trợ bởi Chính phủ Canada (50%), Chính phủ B.C. (33%) và TransLink (17%).

 

Hai trường hợp COVID-19 được xác nhận tại tiệm Home Depot ở Richmond

Hai nhân viên làm việc tại tiệm Home Depot ở Richmond đã được xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Alyssa Haw, người phát ngôn của Home Depot Canada, xác nhận rằng hai nhân viên đang ở trong tình trạng cách ly sau khi xét nghiệm dương tính với vi rút giống cúm và đã ngưng làm việc kể từ ngày 25 Tháng 10. Không có thêm thông tin chi tiết về các cá nhân vì lý do riêng tư.

Haw nói: “Trên hết, chúng tôi quan tâm đến việc hỗ trợ các người cộng sự của mình thông qua việc này, cũng như sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên của chúng tôi. Chúng tôi cũng áp dụng các chính sách nghỉ phép và nghỉ có lương để bảo vệ các người cộng sự bị ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp bởi COVID-19”.

Haw nói thêm, Home Depot đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương và đang thực hiện các bước để làm sạch và khử trùng cửa hàng bằng “chất diệt khuẩn” và sẽ tiếp tục khử trùng các khu vực đông đúc và có lưu lượng người qua lại nhiều lần trong ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email