Ba bước tăng bảo mật cho tài khoản Google

Hầu hết website hiện nay đều sử dụng các bước chứng thực, chỉ việc đăng nhập một lần bằng tài khoản Google là đã có thể gia nhập các website này. Tuy nhiên, nếu password bị lộ thì dữ liệu trong tài khoản Google của bạn ngay lập tức sẽ “biến mất”.
Chính vì vậy, bảo vệ tài khoản Google đồng nghĩa với việc giữ cho tất cả thông tin cá nhân luôn an toàn. Và một vài phương pháp sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.
Để thực hiện, sau khi log in vào tài khoản Google trên trình duyệt, nhấp chuột vào ảnh đại diện của tài khoản ở góc trên bên phải màn hình và nhấn chọn “Tài khoản của Tôi”.
Lúc này, trong giao diện vừa xuất hiện, nhấn tiếp vào mục Sign-in & Security, sau đó tìm đến vùng Account recovery options. Tại đây, nhập địa chỉ email và số điện thoại để khôi phục tài khoản Google khi gặp vấn đề.

pic 2 copy

Kích hoạt xác thực hai bước
Với tính năng xác thực hai bước, khi đăng nhập vào tài khoản Google, ngoài thao tác nhập mật khẩu ra, bạn còn phải cung cấp một mã số ngẫu nhiên được gửi đến số điện thoại mà bạn đăng ký.
Do vậy ngay cả khi nắm trong tay tài khoản Google và mật khẩu đi kèm, hacker cũng sẽ “lực bất tòng tâm” nếu điện thoại với số điện thoại trên vẫn đang nằm trong tay bạn.
Và để kích hoạt tính năng này, vẫn trong giao diện Sign-in & Security, tìm đến vùng Password & sign-in method, sau đó và nhấn chọn mục 2-Step Verification. Từ bây giờ, bạn cần làm theo hướng dẫn của Google đưa ra.
Vô hiệu hóa Allow Less Secure Apps
Các ứng dụng từ hãng thứ 3 không rõ nguồn gốc thường chính là nguyên nhân gây nên nhiều lỗ hổng bảo mật. Do đó, nếu không cần thiết thì bạn nên vô hiệu hóa tùy chọn “Cho phép ứng dụng kém an toàn” (Allow Less Secure Apps). Bằng cách này, tài khoản Google sẽ tránh được các nguy cơ về bảo mật do sử dụng các ứng dụng không rõ nguồn gốc.
Để thực hiện, vẫn trong giao diện Sign-in & Security, chọn mục Connected apps & sites ở thanh điều hướng bên trái, sau đó tìm và chuyển thanh kích hoạt Allow Less Secure Apps về chế độ OFF.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email