Ba con gấu đen bị xe đụng

Banff, Alberta: Trong hôm thứ tư ngày 6 tháng 8, các viên chức đặc trách công viên Canada, đã lên tiếng báo động là trong vòng 1 tuần đã có 3 con gấu đen bị đụng chết trên đường gần khu công viên quốc gia Banff.
Theo ông Dan Rafla của Parks Canada thì vào ngày 29 tháng 7, một con gấu đen đã bị đụng chết trên đường rầy xe lửa CP gần thành phố Banff.
Rồi đến ngày 1 tháng 8, một con gấu con bị xe bus đụng chết trên đường Mountain Avenue. Theo ông Rafla thì con gấu con bị đụng chết vào lúc 11 giờ đêm và lúc đó trời tối và hệ thống đèn đường ở thành phố Banff đã không đủ sáng.
Và mới đây, một con gấu đen khác cũng bị xe hơi đụng chết hôm 5 tháng 8, trên xa lộ liên bang Trans Canada, ở phía tây của thành phố Banff.
Ông Rafla cũng cho biết khu vực xa lộ mà con gấu đen vừa bị đụng có rào cản, ngăn không cho các con thú rừng chạy ra ngoài xa lộ, nhưng con gấu đen đã leo rào chạy qua và bị đụng chết.
Ông Rafla cũng kêu gọi những du khách lái xe đến khu vực gần thành phố, nên chạy chậm lại, phòng ngừa đụng phải những loài thú rừng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email