Bà cựu thị trưởng thành phố Mississauga qua đời ở tuổi 101

Mississauga: theo những tin tức loan báo thì bà Hazel McCallion, cựu thị trưởng thành phố Mississauga, trong vùng đại thủ phủ Toronto, qua đời vào lúc 6 giờ 30 sáng hôm chúa nhật ngày 29 tháng giêng, hưởng thọ 101 tuổi.
Theo thân nhân thì bà McCallion qua đời êm ả tại nhà riêng.
Bà Mccallion có biệt danh là “cuồng phong” đã giữ chức thị trưởng thành phố` Mississauga trong 12 nhiệm kỳ, hay 48 năm, trước khi bà về hưu vào năm 2014, khi bà 94 tuổi.
Người thay thế bà McCallion trong chức vụ thị trưởng thành phố Mississauga, cho đến nay là bà đương kim thị trưởng Bonnie Crombie.
Theo thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario, thì bà McCallion là một công chức gương mẫu và ông cũng may mắn được là bạn của bà cựu thị trưởng này trong nhiều năm qua.
Cũng trong hôm chúa nhật 29 tháng giêng, bà thị trưởng thành phố Mississauga, Bonnie Crombie nói bà McCallion không những là một cố vấn, một gương sáng cho tôi, mà còn là nhờ vào bà McCallion mà nhiều phụ nữ đã dấn thân vào lãnh vực chính trị.
Thủ tướng Justin Trudeau cũng cho biết là đối với ông bà McCallion là một người không ai có thể ngăn cản được.
Bà cựu thị trưởng McCallion được xem như người có công lớn trong việc biến đổi thành phố Mississauga từ một thị trấn chuyên về nghề nông, trở thành một thành phố lớn hàng thứ tư ở tỉnh bang Ontario.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email