Bà Cynthia Lai, nghị viên thành phố Toronto từ trần trước khi có cuộc bầu lại hội đồng thành phố

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 21 tháng 10, bà Cynthia Lai, nghị viên thành phố Toronto, đã từ trần chỉ ba ngày trước khi có cuộc bầu cử lại hội đồng thành phố, mà bà Lai cũng đang xin tái ứng cử.
Bà nghị viên Lai năm nay 68 tuổi, đã bị ung thư tuyến mật và đã phải nằm trong bệnh viện trong nhiều tháng qua.
Bà cũng hiện đang tái ứng cử chức nghị viên của khu vực 23 ở Scarborough.
Trong một bản tuyên bố mới đây, ông John Tory, thị trưởng thành phố Toronto nói là ông rất buồn khi biết tin bà Lai qua đời.
Theo ông thị trưởng thì ” bà ấy là một người tốt, một người lạc quan vui vẻ đồng thời cũng là người tận tâm và giỏi giang trong bất cứ chuyện gì bà ấy làm. Tôi rất tự hào đã có cơ hội làm việc cùng bà Lai”
Bà Lai nguyên là một chuyên gia địa ốc, đã đắc cử vào hội đồng thành phố Toronto từ năm 2018.
Ông thị trưởng John Tory cũng cho biết là bà Lai là người Canada gốc Hoa đầu tiên được đề cử vào chức vụ chủ tịch hiệp hội những nhà địa ốc thành phố Toronto.
Bà Lai cũng tham dự nhiều cuộc quyên tiền cho từ thiện cũng như là thiện nguyện viên cho nhiều tổ chức từ thiện ở thành phố Toronto.
Bà Lai di dân từ Hồng Kông qua Toronto vào những năm 1970s. Bà chết đi để lại ông chồng C.K.Fung và hai đứa con. Ông thị trưởng Toro=y cũng đã ra lệnh cho treo cờ rũ ở kỳ đài tòa thị chính, để tưởng niệm đến bà Lai.
Vì phiếu bầu cử khu vực 23 đã in và không thay đỗi, thì có cơ hội là bà Lai sẽ đắc cử chức nghị viên, nhưng người thật sự đắc cử sẽ là người có số phiếu nhiều nhất, và không kể đến số phiếu mà bà Lai nhận được.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email