Bà giám đốc hãng xe hơi VinFast đối đầu với nhà tỷ phú Elon Musk.

Hồng Kông: Bản tin của hãng thông tấn Reuters phổ biến trong hôm thứ sáu ngày 23 tháng 12 cho thấy là hiện có những công ty tìm cách cạnh tranh với công ty làm xe hơi chạy điện Tesla của nhà tỷ phú Elon Musk, và một trong những công ty này là công ty VinFast của nhà tỷ phú Phạm Nhật Vượng.
Người được bổ nhiệm làm giám đốc công ty làm xe hơi VinFast là bà Lê Thị Thu Thủy.
Bà Thủy năm nay 48 tuổi, nguyên là một nhân viên cao cấp của ngân hàng Lehman Brothers, trước khi chuyển qua làm việc cho công ty VinFast.
Mục tiêu của bà Thủy là cho mở 70 phòng trưng bày xe hơi của công ty này ở Hoa Kỳ, Canada và Âu Châu trong năm 2023.
Giá bán xe của công ty VinFast cũng không rẻ: giá một chiếc VF9 là 76 ngàn Mỹ kim, giá cao hơn 15 phần trăm so với giá loại xe Tesla model Y.
Công ty VinFast cũng đang xây cất các cơ xưởng làm xe hơi chạy bằng điện ở Hoa Kỳ, trong khi các công ty làm xe hơi điện ở Trung Quốc không được phép xây cất cơ sở ở Hoa Kỳ, vì hiện đang có cuộc chiến tranh lạnh giữa Bắc Kinh và Hoa Thịnh Đốn.
Đây cũng là một lợi điểm cho công ty VinFast và bà Lê Thị Thu Thủy, mà trong tương lai có thể là một đối thủ với công ty Tesla và nhà tỷ phú Elon Musk?
Theo những công bố thì tính cho đến tháng 12 năm nay 2022, có 58 ngàn khách hàng ở Mỹ, đã đặt mua xe hơi điện của công ty VinFast.
Công ty VinFast cũng dự trù xin bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong những tháng sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email