Ba nhân viên cảnh sát Harris County bị cáo buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em

Hai nữ nhân viên thuộc cơ quan cảnh sát Quận I của Harris County đã bị bắt giữ và cáo buộc tội danh tấn công tình dục những trẻ em tại thị xã Alvin, thị xã cách Houston 31 dặm về phía nam, sau khi có những lời kể lại của một viên trung sĩ cảnh sát đã thú tội trước khi nổ súng tự sát.

Đó là Christina McKay, nhân viên điều động cảnh sát đến hiện trường và Chonda Williams, một cảnh sát viên, đã bị cách chức bởi ông Alan Rosen, Cảnh sát trưởng Quận I (Constable) và bị bắt giữ bởi Sở Cảnh Sát Alvin. Tỉnh hạt Harris County có các nhân viên công lực làm việc dưới quyền của Trưởng Ty Cảnh Sát có thẩm quyền toàn vùng là Sheriff; ngoài ra cũng còn có nhân viên cảnh sát làm việc trực thuộc từng quận riêng biệt (Precint) dưới quyền một cảnh sát trưởng là Constable. Hai vị Sheriff và Constable được bầu chọn bởi cử tri trong vùng. Riêng thành phố Houston và nhiều thành phố khác cũng có sở cảnh sát riêng, với vị cảnh sát trưởng được bổ nhiệm bởi thị trưởng hoặc quản lý thành phố.

Vào tuần trước, bà McKay nói với thượng cấp rằng Trung sĩ cảnh sát Robert Johnson can tội tấn công tình dục các trẻ em. Sau khi điều tra thêm, cảnh sát Quận I liền thông báo cho Sở Cảnh Sát Houston để thụ lý. Khi biết những việc phạm pháp đã xảy ra tại thị xã Alvin, cảnh sát Houston liền thông báo cho Sở Cảnh Sát Alvin cùng với Sở CPS chuyên bảo vệ trẻ em.

Vào ngày 18/5, cảnh sát Alvin và nhân viên CPS đến tư gia của Trung sĩ Johnson để điều tra thêm nhưng không gặp được. Qua ngày hôm sau, bà McKay bỗng gọi cảnh sát và nói rằng bà đang có mặt cùng với ông Johnson tại Liberty County và đang lo sợ cho tính mạng vì ông Johnson đang có dấu hiệu muốn tự sát. Các nhân viên của Ty Cảnh Sát Liberty County được báo động và sau đó đã rượt đuổi theo chiếc xe ông Johnson đang lái.

Khi dồn ông Johnson vào một góc cầu, cảnh sát đã điều động một lực lượng SWAT đến hiện trường và cuộc bao vây đã kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ với toán chuyên viên đang thuyết phục ông Johnson hãy đừng tự sát. Nhưng ông Johnson đã kể lể hết mọi sự tình và chịu thú tội, sau đó nổ súng tự kết liễu đời mình.

Dựa theo những lời kể lể thú tội này, Cảnh sát trưởng Al Rosen đã liền sa thải hai bà McKay và Chonda Williams và cuộc điều tra về vụ này còn tiếp tục bởi Sở Cảnh Sát Alvin và cơ quan FBI.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email