Bà Olivia Chow ra tranh cử chức thị trưởng thành phố Toronto

Toronto: Trong một cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ ba 18 tháng 4, bà Olivia Chow, cựu dân biểu liên bang thuộc đảng Tân Dân Chủ, đã cho biết là bà sẽ ra ứng cử chức thị trưởng thành phố Toronto.
Tưởng cũng nên nói thêm đương kim thị trưởng thành phố Toronto, ông John Tory, đã từ chức từ nhiều tuần qua, sau khi có những công bố về những liên hệ tình ái diễn ra giữa ông này và một cựu nữ nhân viên làm việc dưới quyền ông thị trưởng trong thời có đại dịch covid.
Tuyên bố trong cuộc họp báo, bà Chow còn là cựu nghị viên thành phố Toronto, nói là quyết định ra tranh cử chức thị trưởng thành phố Toronto là một quyết định khó khăn cho bà, nhưng bà cảm thấy bà cần phải ra ứng cử, để có thể giải quyết một số những vấn đề khó khăn đang xảy ra cho thành phố này.
Cũng theo bà Chow thì bà yêu mến thành phố Toronto và quyết định cùng ra góp sức xây dựng thành phố một cách an toàn, và giúp cư dân thành phố có thể mua được nhà..
Bà Chow cũng nói đến những khó khăn khác mà cư dân trong thành phố Toronto đang gặp phải như là phải chờ đợi lâu khi kêu số điện thoại cấp cứu 911, và phải trả giá cả thực phẩm gia tăng quá cao.
Bà Olivia Chow từng là nghị viên thành phố Toronto từ năm 1991 cho đến 2005.
Bà ra tranh cử và thắng trong cuộc tranh chức dân biểu liên bang cho đảng Tân Dân Chủ vào năm 2006 và giữ chức dân biểu này cho đến năm 2014.
Bà từng ra tranh cử chức thị trưởng thành phố Toronto vào năm 2014, nhưng về hạng ba sau ông John Tory và ông Doug Ford, ông Ford hiện là đương kim thủ hiến tỉnh bang Ontario.
Phu quân của bà Chow là cố thủ lãnh đảng Tân Dân Chủ liên bang, Jack Layton.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email