Ba quốc gia Canada ,Hoa Kỳ và Mễ Tây Cơ dự tính xin tổ chức giải túc cầu thế giới năm 2026.

Toronto: Giấc mơ của nhiều người muốn được thấy cuộc tranh cúp vô địch túc cầu thế giới diễn ra ở thành phố Toronto, đã gần đích hơn nữa, sau khi có những tin tức loan báo là sẽ có sự tổ hợp của ba quốc gia Canada, Hoa Kỳ và Mễ Tây Cơ, đứng ra xin tổ chức cuộc tranh tài túc cầu thế giới FIFA vào năm 2026.
Trong hôm thứ ba ngày 13 tháng 3, dân biểu liên bang đại diện cho vùng Etobicoke ở vùng thủ phủ Toronto là bà Kristy Duncan đã loan báo là chính quyền liên bang Canada quyết định hợp tác với hai nước Hoa Kỳ và Mễ Tây Cơ, trong việc xin hiệp hội túc cầu thế giới, tổ chức cuộc tranh cúp vô địch túc cầu FIFA vào năm 2026.
Nếu đơn xin được chấp thuận, cầu trường ở thành phố Toronto sẽ là nơi có nhiều cuộc tranh tài của các đội túc cầu thế giới, có thể sẽ có 10 trận đấu diễn ra ở vùng thủ phủ Toronto.
Các giới chức thành phố Toronto ước tính là chi phí cho việc tổ chức các cuộc tranh tài cúp FIFA năm 2026 ở thành phố Toronto, sẽ từ 30 triệu dollars cho đến 45 triệu dollars, và số chi phí này sẽ được tài trợ ở ba cấp chính quyền, từ liên bang xuống tỉnh bang và thành phố.
Những trận tranh cúp vô địch túc cầu thế giới là những trận tranh tài thế giới có nhiều người theo dõi nhất: trong cuộc tranh cúp vô địch túc cầu thế giới năm 2014 ở Ba Tây, đã có 3.2 tỷ người theo dõi các trận đấu này trên các cầu trường và trên các màn ảnh truyền hình.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email