Ba thành phố có giá nhà rẻ nhất tỉnh bang Ontario

Thunder Bay: Làm chủ một căn nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto không phải dễ, khi giá nhà ở vùng này đã gia tăng quá cao: quá tầm tay của nhiều người nhất là những gia đình trẻ mới bắt đầu việc an cư lạc nghiệp.
Thời gian hậu đại dịch, nhiều công ty đã cho phép nhân viên được làm việc tại gia, không phải đến sở làm và vì thế nhiều người đã di chuyển ra sống ở các thành phố lân cận vùng đại thủ phủ Toronto, là những nơi có giá nhà rẻ hơn.
Giá trung bình 1 căn nhà ở Canada, bao gồm tất cả mọi loại nhà, trong tháng 6 năm nay 2022 là $665,850, trong khi giá trung bình 1 căn nhà ở tỉnh bang Ontario là $881,475.
Theo công ty địa ốc Re/Max Canada thì vẫn còn những thành phố ở tỉnh bang Ontario mà nhiều người vẫn có khả năng mua nhà.
Ba thành phố có giá nhà rẻ nhất ở tỉnh bang Ontario là thành phố Thunder Bay, thành Sudbury và thành phố Windsor.
Thành phố Thunder Bay nằm cách thành phố Toronto 1,380 cây số về hướng tây bắc, giáp ranh với tỉnh bang Manitoba. Đây là một vùng có thời tiết lạnh lẽo “quanh năm mùa đông”. Thành phố Thunder Bay nằm bên bờ Đại hồ Superior với dân số khoảng 120 ngàn người.
Nếu so sánh về những yếu tố như về nhà cửa, sống gần thiên nhiên và giá sinh hoạt thì thành phố Thunder Bay là một trong những vùng tốt nhất Canada cho việc sinh sống.
Giá trung bình một căn nhà ở thành phố Thunder Bay trong tháng 6 năm nay 2022 là $370,761, gia tăng 17 phần trăm trong vòng 1 năm

Thành phố Sudbury cũng nằm ở phía tây bắc của thành phố Toronto và cách Toronto khoảng 400 cây số. Thành phố Sudbury có nền kỹ nghệ chính là khai thác hầm mỏ, và là nơi có mức thuế thổ trạch thấp nhất tỉnh bang Ontario. Dân số của thành phố Sudbury khoảng 170 ngàn dân.
Giá trung bình 1 căn nhà ở thành phố Sudbury trong tháng 6 là $498,939 : gia tăng 23.8 phần trăm trong 1 năm.

Thành phố Windsor là thành phố gần Toronto nhất so với hai thành phố Thunder Bay và Sudbury. Thành phố Windsor cách thành phố Toronto khoảng 368 cây số và nằm về hướng nam, ngay biên giới Hoa Kỳ và giáp ranh với thành phố Detroit. Người ta có thể lái xe qua biên giới trong vòng 10 phút là tới thành phố Detroit. Dân số ở thành phố Windsor khoảng 240 ngàn người.

Giá trung bình 1 căn nhà ở thành phố Windsor trong tháng 6 năm nay là $674,637. Tuy nhiên nếu so sánh với giá trung bình của một căn nhà ở thành phố Detroit thì giá nhà ở thành phố Windsor vẫn đắt hơn: giá trung bình 1 căn nhà ở thành phố Detroit là 80,500 Mỹ kim hay 103,723 Gia kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email