Ba thành phố ở tỉnh bang Quebec bị phong tỏa trở lại

Montreal: Số người bị nhiễm covid trong 1 ngày ở tỉnh bang Quebec đã lên trên 1 ngàn người vào hôm thứ ba ngày 30 tháng 3 vừa qua.
Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ tư 31 tháng 3, thủ hiến Francois Legault của tỉnh bang Quebec đã gia tăng những giới hạn cho bốn vùng vì số người nhiễm covid ở 4 vùng này gia tăng.
Các vùng The Outaouais, Quebec City, Chaudière-Appalaches và Bas-St-Laurent sẽ chuyển từ cấp độ màu cam lên màu đỏ, và sự thay đổi này có hiệu lực kể từ 8 giờ tối ngày thứ năm 1 tháng 4.
Thủ hiến Legault cũng loan báo là ba thành phố có số người lây nhiễm cao, sẽ bị phong tỏa hoàn toàn trong vòng 10 ngày sắp tới: các thành phố đó là thành phố Quebec, Levi và thành phố Gatineau.
Thành phố Gatineau là thành phố song sinh với thủ đô Ottawa mà một bên là tỉnh bang Quebec và một bên là tỉnh bang Ontario.
Với lệnh phong tỏa toàn diện diễn ra ở ba thành phố vừa kể, các rạp xi nê, phòng tập thể dục, và hàng loạt những cơ sở thương mại, được xếp vào hạng không cần thiết trong thời đại dịch, sẽ bị đóng cửa cho đến ngày 12 tháng 4

Xem thêm

Nhận báo giá qua email