Bà thị trưởng thành phố Mississauga hết sức thất vọng vì thành phố chỉ được mở cửa ở cấp độ màu xám

Mississauga: Theo những tin tức loan báo thì bắt đầu từ ngày thứ hai 8 tháng 3, toàn thể tỉnh bang Ontario được mở cửa lại, nhưng mỗi vùng được mở cửa ở cấp độ khác nhau: có vùng ở cấp độ màu xanh được hoàn toàn mở cửa như thành phố Kingston, cũng có vùng phải mở cửa với nhiều ngăn cấm nhất ở những vùng có cấp độ màu xám.
Trong những tuần trước, một trong ba vùng trực thuộc đại thủ phủ Toronto, đã được mở cửa ở cấp độ màu đỏ là vùng York.
Trong khi hai vùng còn lại là thành phố Toronto và vùng Peel vừa được mở cửa lại vào ngày 8 tháng 3, và ở cấp độ gắt gao nhất là cấp độ màu xám.

Trong cuộc họp báo diễn ra hôm thứ bảy ngày 6 tháng 3, bà Bonnie Crombie, thị trưởng thành phố Mississauga đã nói là bà hết sức thất vọng thành phố Mississauga ở vùng Peel đã không được mỡ cửa lại ở cấp độ mầu đỏ!
Ở cấp độ màu đỏ, các phòng tập thể dục, các tiệm làm móng, cắt tóc, các nhà hàng .. được mở cửa với những giới hạn, trong khi các tiệm vừa kể không được mở ở vùng mầu xám.
Quyết định cho mở cửa ở cấp độ màu xám hay màu đỏ tùy theo những khuyến cáo của các bác sĩ giám đốc ty y tế công cộng vùng: trong khi bác sĩ giám đốc vùng York đề nghị cho mở cửa ở cấp độ màu đỏ, thì hai bác sĩ giám đốc ở thành phố Toronto và vùng Peel lại đề nghị cho mở cửa ở vùng xám, vì số người lây nhiễm ở hai nơi này quá cao!
Thật ra tỷ lệ lây nhiễm ở thành phố Toronto thấp hơn ở vùng York:
Trong ngày thứ sáu 5 tháng 3, có 284 người nhiễm covid ở thành phố Toronto và 82 người bị nhiễm covid ở vùng York.
Thành phố Toronto có 6.2 triệu dân, trong khi vùng York có 1.2 triệu dân: tỷ lệ lây nhiễm ở thành phố Toronto 4.6 trên tỷ lệ 100 ngàn dân, trong khi tỷ lệ lây nhiễm ở vùng York là 6.8 trên 100 ngàn dân.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email