Bà thủ lãnh đảng Bloc Quebecois không từ chức.

Montreal: Tuy 7 trong số 10 dân biểu trong nội các đảng Bloc Quebecois đã tuyên bố rút ra khỏi đảng này, vì chủ trương quyết liệt của bà thủ lãnh đòi Quebec trở thành một quốc gia độc lập, bà thủ lãnh Martine Ouellet đã không thay đổi lập trường và cũng không từ chức thủ lãnh.
Sau cuộc họp kéo dài 7 tiếng đồng hồ với các nhân viên của hội đồng quản trị đảng Bloc Quebecois, bà thủ lãnh Ouellet đã tuyên bố là bà không hiểu tại sao những dân biểu của một đảng đòi độc lập, lại than phiền là người thủ lãnh lại quá thiên về chuyện muốn đòi độc lập một cách hăng hái như bà?
7 trong số 10 dân biểu của đảng Bloc Quebecois đã rút khỏi đảng này vì cho là hành động của bà thủ lãnh tương đương với việc lái một chiếc xe với vận tốc 200 cây số, đâm vào một bức tường. Những dân biểu ly khai này cho là chủ trương của bà thủ lãnh Ouellet sẽ đưa đảng Bloc Quebecois đến chỗ bị tận diệt.
Chủ trương của đảng Bloc Quebecois là đòi sự độc lập cho tỉnh bang Quebec ra khỏi Canada, nhưng dường như chủ trương này đã không được sự ủng hộ đông đảo của cư dân trong tỉnh bang như thời của cựu thủ lãnh Lucien Bouchard: việc đòi quyền tự quyết, tách rời khỏi liên bang Canada, không còn là một chuyện quan trọng với đa số cư dân ở tỉnh bang này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email