Bà thủ tướng Đức và thủ tướng Canada được nhiều người ủng hộ nhất trên thế giới.

Davos, Thụy Sĩ: Khi lên nắm quyền, tổng thống Trump đã hứa hẹn là sẽ làm cho “Hoa Kỳ trở nên một xứ vĩ đại như trước”. Tuy nhiên lời hứa này dường như không được phần lớn thế giới đồng ý.
Theo bản tường trình của báo U.S.News &Report vừa phổ biến hôm 23 tháng giêng thì sau 1 năm nắm quyền, tổng thống Trump đã làm cho nước Mỹ trở thành một nơi có tình hình chính trị không ổn và không còn là một nước được thế giới tín nhiệm như trước.
Báo U.S. News & Report cũng mở những cuộc thăm dò dân ý về những đánh giá của cư dân trên toàn thế giới, đối với những người lãnh đạo.
Tổng thống Trump là người cầm đèn đỏ về số người hài lòng về các công việc làm của ông: 58 phần trăm số cư dân trên thế giới được hỏi ý kiến, đã không hài lòng về các việc làm của ông Trump.
Đứng kế chót là tổng thống Putin của nước Nga với 44 phần trăm những người được hỏi ý kiến đã không hài lòng.
Hai nhà lãnh đạo được nhiều người mến phục và tin tưởng nhất là bà thủ tướng Angela Merkel của nước Đức và thủ tướng Justin Trudeau của Canada.
Trong lãnh vực thương mại, người chủ tịch điều hành công ty được nhiều người kính mến nhất là ông Eric Schmidt, chủ tịch điều hành của công ty Google.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email