Ba trường ở vùng Fraser Health cảnh báo về việc phơi nhiễm với biến thể COVID-19

Học sinh, nhân viên và gia đình tại ba trường học khác trong khu vực Fraser Health đang được cảnh báo về khả năng phơi nhiễm với một biến thể của COVID-19.

Thông báo hôm Chủ Nhật nâng tổng số trường học đã được cảnh báo trong khu vực Fraser Health lên đến 6 trường.

Một trường hợp của biến thể đã được xác nhận tại trường thứ 7 là trường tiểu học Kwantlen Park.

Hôm 20/2, các thông báo về phơi nhiễm đã được gửi đến ba trường học ở Surrey. Các trường đó là Ecole Woodward Hill Elementary, Tamanawis Secondary, và A.H.P Matthew Elementary. Thông tin cập nhật đã được cung cấp cho trường Tamanawis Secondary.

Vào Chủ Nhật 21/2, một thông báo phơi nhiễm đã được xác nhận tại trường tiểu học Hellings Park ở Delta, theo Fraser Health. Trường đó hiện không được liệt kê trên trang web Fraser Health là địa điểm tiếp xúc.

Sau đó là cảnh báo về phơi nhiễm cho hai trường khác, Trường Tiểu học James Ardiel và Surrey Traditional School. Tại trường Tiểu học James Aridel, hai người đã có kết quả dương tính với một biến thể đáng lo ngại. Các ngày tiếp xúc được liệt kê là ngày 8, 10 và 11 tháng 2.

Tại Surrey Traditional School, ba trường hợp đã được xác định. Những người đó đã có mặt tại trường học vào ngày 4, 5 và 8 tháng 2.

Thông báo viết: “Biến thể hoặc loại vi rút này có thể lây lan dễ dàng hơn. Thử nghiệm cho biến thể mất nhiều thời gian hơn so với thử nghiệm COVID-19 tiêu chuẩn, đó là lý do tại sao chúng tôi nhận được thông tin này ngay bây giờ.”

Tin tức hôm Chủ Nhật đã khiến Chủ tịch Liên đoàn Giáo viên BC ra tuyên bố yêu cầu tỉnh phải làm nhiều hơn nữa để giữ an toàn cho các trường học trước đại dịch COVID-19.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email