Ba tuần sau ngày dọn nhà, còn 250 gia đình chưa có nhà

Theo một nhóm hoạt động về gia cư, ba tuần sau Ngày dọn nhà 1/7 hiện có 250 gia đình vẫn chưa tìm được nhà ở trong vùng Montréal.

Tổ chức FRAPRU cho biết các gia đình đang thắc mắc liệu họ vẫn tiếp tục sử dụng chỗ ở tạm thời được cung cấp bởi các dịch vụ yểm trợ khẩn cấp hoặc đang ở cùng người thân hay không.

Trước đây, trong cuộc họp báo vào ngày 2/7, FRAPRU đã thông báo có 256 gia đình không có chỗ ở. Ba tuần sau, tình hình không tiến triển gì nhiều.
Phát ngôn nhân của FRAPRU Veronique Laflamme cho biết thị trường tư nhân không cung cấp chỗ ở cho một số đối tượng như các bà mẹ đơn thân, những người thu nhập thấp hay những người có điểm tín dụng thấp.

Laflamme nói rằng cuộc khủng hoảng chỗ ở trong thành phố cũng là một yếu tố góp phần vào sự phân biệt đối xử. Nếu nhiều gia đình quan tâm đến việc thuê một ngôi nhà nào đó, sự phân biệt đối xử sẽ trở nên rõ ràng khi chủ nhà quyết định cho ai thuê.

FRAPRU nói rằng giải pháp cho vấn đề này là xây dựng thêm nhà xã hội trong thành phố. Tổ chức này cũng đang kêu gọi bảo vệ người thuê nhà tốt hơn trước các vụ trục xuất, đặc biệt thông qua luật pháp.

LCC (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email