Ba viên chức học khu Houston bị phạt vì một cuộc vui chơi không thích hợp

Khu Học chính Houston đã vừa xử phạt kỷ luật ba viên chức cao cấp sau cuộc điều tra về một cuộc vui chơi có trình diễn thời trang với các nhân viên mặc quần áo không thích hợp trong khuôn viên nhà trường.

Carlotta Brown

Nội vụ bắt đầu từ một đoạn phim chụp hình một cuộc vui chơi của các nhân viên nhà trường sau giờ tan học tại trường Trung học Madison HS vào dịp lễ cuối năm vừa qua trong đó có màn trình diễn thời trang với vài người nhảy múa trong những bộ quần áo hở hang và khêu gợi, và những người khách thảy tiền thưởng giống như hoạt cảnh trong những vũ trường khiêu dâm.
Ba nhân viên bị xử phạt là Felicia Adams, phụ tá tổng quản đốc; Dana Arreola, viên chức đặc trách thực hành các chính sách của Học Khu; và bà Carlotta Brown, hiệu trưởng trường Madison. Bà hiệu trưởng này cũng là người đã gây sự chú ý lớn trên toàn quốc vào năm ngoái sau khi bà ban hành qui định mới buộc tất cả các phụ

huynh khi đến trường đều phải ăn mặc theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Nhiều người đã phản đối vì cho rằng những qui định đó có phần đối xử kỳ thị nhắm nhiều vào giới phụ huynh da đen, có lợi tức thấp và nữ giới.

Felicia Adams

Cả 3 người này đều bị cho tạm thời nghỉ việc có ăn lương để chờ đợi kết quả cuộc điều tra. Cả 3 người đều là những viên chức lâu năm với những mức lương rất cao trong Khu Học Chính từ $132,600 cho đến $176,382 cho một năm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email