Ba vụ xả súng vào ngày lễ Phục sinh

Đã xảy ra 3 vụ xả súng vào ngày lễ Phục sinh vào cuối tuần qua, khiến nhiều người thương vong.

Guardian đưa tin, một vụ xả súng xảy ra khoảng 12 giờ 30 sáng ngày 17/4, tại một bữa tiệc ở Pittsburgh, bang Pennsylvania. Trong số 10 người được đưa tới bệnh viện, 2 thiếu niên 17 tuổi đã thiệt mạng.

Theo điều tra của cảnh sát, đã có ít nhất 50 phát súng được bắn ra khi đám đông ẩu đả trong bữa tiệc hơn 200 người tham gia, hầu hết là người ở độ tuổi vị thành niên. Bữa tiệc được tổ chức trong một căn nhà cho thuê ngắn ngày qua dịch vụ Airbnb.

Hai vụ xả súng còn lại xảy ra ở tiểu bang South Carolina. Vụ thứ nhất xảy ra tại một hộp đêm khiến 9 người bị thương, nhưng không có ai thiệt mạng. Vài giờ sau, vụ thứ hai xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Columbia khiến 9 người bị thương. Nghi phạm Jewayne Prince, 22 tuổi, được cho là đã mang súng lục bất hợp pháp.

Hồi đầu tháng 4, có ít nhất hai vụ xả súng khác. Một vụ ở thành phố Sacramento tiểu bang California ngày 3/4, khiến 6 người chết và 12 người bị thương. Một vụ trên một chuyến tàu điện ngầm tại thành phố New York hôm 12/4, khiến 10 người bị thương.

Những vụ xả súng hàng loạt diễn ra trong thời gian qua khiến dư luận tiếp tục tranh cãi về chính sách kiểm soát súng đạn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email