Bác sĩ đại tá Homer Tien sẽ là tư lệnh lực lượng đặc nhiệm phân phối thuốc chủng ngừa ở tỉnh bang Ontario.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 5 tháng 4, chính quyền tỉnh bang Ontario bổ nhiệm bác sĩ đại tá Homer Tien làm tư lệnh lực lượng đặc nhiệm phân phối thuốc chủng ngừa covid ở tỉnh bang Ontario, trong giai đoạn 2.
Trong gai đoạn 1 , vị tư lệnh lực lượng đặc nhiệm là cựu đại tướng Rick Hillier.
Bác sĩ đại tá Tien hiện là bác sĩ giải phẩu chấn thương ( trauma surgeon) của bệnh viện Sunny Brook và là chủ tịch điều hành của cơ quan cấp cứu bằng máy bay, the Ornge Air Ambulance của tỉnh bang Ontario.
Trong giai đoạn 2, chính quyền tỉnh bang chú trọng đến việc chủng ngừa cho những người làm công việc cần thiết, những người có bệnh hiểm nghèo, những người sống trong các nhà tạm trú, những kẻ không nhà và những người phải đi làm ở các công tư sở, không thể làm việc ở nhà như công nhân của các hãng xưởng.
Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ tháng 4 cho đến tháng 6.
Những người sẽ được ưu tiên chủng ngừa trong giai đoạn 2 gồm các thầy cô và nhân viên làm việc trong các trường học, cảnh sát, lính cứu hỏa, nhân viên các nhà quàn, những người làm việc trong các nhà giữ trẻ, nhân công làm trong các cơ xưởng sản xuất thực phẩm. những người làm việc trong các nông trại, những nhân viên làm việc ở các siêu thị, các dược phòng, nhân viên xã hội, những người làm việc trong các tòa án, những tài xế lái xe vận tải, những người làm việc trong các công ty điện thoại, điện lực, đổ rác, làm việc trong các ngân hàng, các trung tâm tài chánh, những người làm việc trong các hầm mỏ..
Tính đến nay có các nhân viên y tế đã chích gần 3 triệu liều thuốc chủng ngừa covid ở tỉnh bang Ontario.
Trong tháng 4, tỉnh bang Ontario dự trù sẽ nhận thêm 1.5 triệu liều thuốc chủng Pfizer, trên 750 ngàn liều thuốc chủng Moderna và trên 122 ngàn liều thuốc chủng Astra Zeneca.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email