Bác sĩ đào tạo từ vùng Caribbean, chẩn bệnh lộn khiến bệnh nhân từ trần

Halifax, Nova Scotia: Theo quyết định của hiệp hội y sĩ tỉnh bang Nova Scotiam, thì một bác sĩ phòng cấp cứu tỉnh bang, đã đã thiếu sót khi chẩn bệnh, không biết là bệnh nhân bị viêm gan, đã bị khiển trách là một bác sĩ không đủ năng lực.
Theo bản tường trình của hiệp hội y sĩ tỉnh bang Nova Scotia, thì vào đầu năm 2017, một nữ bệnh nhân lớn tuổi, được xe cứu thương chở đến bệnh viện cấp cứu Colchester East Hants, và than phiền là cảm thấy yếu và không khỏe. Bệnh nhân cũng bị nhiễm trùng đường tiểu.
Bác sĩ Justin Clark, một bác sĩ gia đình kiêm ngành cấp cứu đã cho chụp phổi và thử máu.
Sau những thử nghiệm, bác sĩ Clark cho ngừng không cho bệnh nhân tiếp tục uống trụ sinh và gửi bệnh nhân về nhà.
Ngày hôm sau, bác sĩ gia đình của bệnh nhân nhìn thấy những triệu chứng nguy hiểm trong bản tường trình thử máu và gửi bệnh nhân trở lại bệnh viện. Các bác sĩ kỳ này chẩn đoán là bệnh nhân bị viêm gan cấp tính (acute hepatitis), và đã chết một tuần sau đó.
Bác sĩ Clark đã biện hộ cho lỗi lầm của ông ta là có thể ông coi bản tường trình thử máu trên máy điện toán sai: lộn với 1 bệnh nhân khác?
Bác sĩ Justin Clark học ở trường y khoa Saba ở quần đảo Saba trong vùng Caribbean, và tốt nghiệp năm 2013.
Sau đó ông ta xin vào được làm bác sĩ thường trú ngành bác sĩ gia đình ở trường đại học Dalhousie và ra trường năm 2016.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email