Bác sĩ giám đốc ty y tế tỉnh bang Ontario khuyến cáo nên tiếp tục đeo khẩu trang

Toronto: Theo những nguồn tin thân cận thì vào ngày thứ hai 14 tháng 11, bác sĩ Kieran Moore, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario sẽ đưa ra những khuyến cáo về việc tiếp tục đeo lại khẩu trang.
Tuy nhiên bác sĩ Moore chỉ đưa ra những khuyến cáo chứ không phải là lệnh bắt buộc: ai muốn đeo thì đeo/
Bác sĩ Moore nói là việc đeo khẩu trang sẽ giúp làm giảm số trẻ em phải vào bệnh viện vì những bệnh nhiễm đường hô hấp RSV và bệnh cúm.
Bác sĩ Moore cũng cho biết là ông sẽ đề nghị chính quyền tỉnh bang Ontario đưa ra một số ngăn cấm khi hội họp trong nhà, nếu số bệnh nhân bi cúm gia tăng và các bệnh viện phải hủy bỏ những cuộg giải phẩu đã định trước, để có nhân lực và phương tiện chăm sóc cho số người bị bệnh cúm,bệnh covid..
Theo lời khuyến cáo bác sĩ Ronal Cohn, chủ tịch điều hành của bệnh viện nhi đồng thành phố Toronto thì có 3 chuyện mà cư dân tỉnh bang Ontrario nên theo là đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng, chủng ngừa covid và cúm và ở nhà không đi làm, một khi người nhà bị bệnh.
Theo bác sĩ Cohn thì có quá nhiều em nhỏ bị bệnh quá nặng: hiện bệnh viện nhi đồng có 38 em trong khu cấp cứu và phải thở bằng máy trợ thở.
Trong ngày chúa nhật 13 tháng 11, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario cũng khuyến cáo cư dân nên đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng, nhưng ông không nói là chính quyền tỉnh bang có ra lệnh buộc đeo khẩu trang hay không?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email