Bác sĩ mướn sát thủ giết bồ cũ và tình địch lãnh án tù chung thân

Ông Leon Jacob

Một vụ án thương tâm với nhiều tình tiết ly kỳ và tròng tréo bất ngờ còn hơn cả tiểu thuyết trinh thám và gay cấn đã vừa kết thúc với bản án tù chung thân dành cho người đàn ông chủ động và là nguồn cơn của nội vụ. Đó là ông Leon Jacob, 40 tuổi, tốt nghiệp bác sĩ y khoa nhưng chưa có bằng hành nghề thực thụ và đã nhiều lần thất bại và bị đuổi việc trong các việc làm tại các nhà thương, không làm ăn gì ra trò ngoài chuyện ăn chơi và bài bạc. Nhưng nếu như ông ta “đen bạc” thì vận số lại được “đỏ tình” khiến cho biết bao phụ nữ đeo vào để cuối cùng phải lãnh chịu hậu quả.
Ông Jacob bị đưa ra xét xử hai tội danh thuê sát thủ để giết chết cô bồ cũ là Meghan Verikas cùng với người thứ hai là Marion McDaniel, chồng cũ của cô bồ mới của ông là bác sĩ thú y Valerie McDaniel. Trong vụ này cũng có sự nhúng tay của cô McDaniel khiến cho mọi người đều ngạc nhiên và sững sờ. Lý do là vì cô bác sĩ McDaniel này là một thiếu nữ học giỏi, được nhiều người nể trọng và thương mến vì đức tính nhân hậu, có phòng mạch tại vùng Montrose. Nhưng vì lục đục với người chồng cũ và đang tranh chấp ra toà để được quyền giám hộ đứa con chung, cô McDaniel lại nghe theo lời xúi giục của anh chàng Leon Jacob để dính líu vào vụ thuê mướn sát thủ này.
Tuy nhiên, người được thuê mướn để giết người chỉ là một cảnh sát viên giả làm sát thủ, và do đó đã thu thập được đầy đủ các lời khai để giúp cho nhà chức trách chặn đứng âm mưu này và bắt giữ hai nghi can. Khi nội vụ đổ bể vào tháng 3/2017, có lẽ cô bác sĩ McDaniel đã quá xấu hổ nên quyết định tự sát sau khi đã đóng tiền thế chân để tại ngoại hầu tra.
Giờ đây đến lượt ông Jacob ra hầu toà về tội danh thuê mướn sát thủ. Trong phiên toà, người ta được nghe lời thuật lại của cô vợ cũ đầu tiên của ông là Annie Morrison kể lại cuộc sống chung dài 14 năm đầy đau khổ và cay đắng vì ông Jacob là một người đàn ông chuyên hành hạ và đánh đập vợ, cũng như xài hết tiền bạc của gia đình vào chuyện ăn chơi và bài bạc. Cô cũng đã nhờ đến bà mẹ chồng can thiệp để đưa ông Jacob đi chữa bệnh tâm thần nhưng rồi tánh nào tật nấy, ông vẫn không bỏ được khiến cô cuối cùng phải xin ly dị dù đã bị hăm doạ rằng ông ta sẽ hành hạ hoặc giết chết.
Sau khi ly dị, ông Jacob cặp bồ với cô Verikas nhưng sau một thời gian cô này cũng phải chịu đựng sự hành hạ của ông. Đến khi ông ta bắt bồ với người tình mới là nữ bác sĩ Valerie McDaniel thì ông Jacob mới tính kế thuê mướn sát thủ để giết cùng lúc cả hai người được xem là kẻ thù: người thứ nhất là chồng cũ của bác sĩ McDaniel và người thứ nhì là cô Verikas để hòng bịt miệng cô ta không tiết lộ những thông tin mà cô có thể thuật lại cho các điều tra viên của cảnh sát.
Trong phần nghị án để định hình phạt, phía luật sư biện hộ cho ông Jacob nói rằng ông ta chỉ là một nạn nhân vì chứng bệnh tâm thần. Nhưng phía công tố viên thì yêu cầu toà xử án với hình phạt nặng nhất là tù chung thân. Trong phần để cho nhiều nhân chứng ra kể nhiều chi tiết liên quan đến nội vụ, người ta mới được biết thêm là ông Leon Jacob cũng dụ dỗ nhiều phụ nữ khác ngoại tình để chạy theo ông, và rồi sau đó cũng trở thành nạn nhân của những vụ bạo hành mỗi khi ông ta lên cơn bực tức hoặc nổi giận.
Sau một giờ thảo luận để nghị án, một bồi thẩm đoàn tại Houston đã đồng thanh đi đến bản án tù chung thân cho ông Leon Jacob, kết thúc một cuộc tình đầy oái oăm, tội lỗi và để lại nhiều hậu quả thê lương cho nhiều gia đình trong cuộc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email