Bác sĩ nói các hạn chế thăm viếng tại các nhà chăm sóc dài hạn làm cho các bệnh nhân thêm trầm cảm

Một miếng chắn ngăn cách bằng nhựa đặt trên bàn giữa Debbie Drew và cha của bà trong chuyến thăm của họ tại khu vực tiếp tân của một nhà chăm sóc dài hạn, nơi người Canada đầu tiên chết vì COVID-19.

Chín tháng sau, bà Debbie Drew cho biết những hạn chế đến thăm ban đầu cần thiết tại các cơ sở như Lynn Valley Care Centre (Trung tâm Chăm sóc Thung lũng Lynn) hiện đang gây hại nhiều hơn là có lợi cho cha của bà và những cư dân khác, những người hầu như chỉ bị giam giữ trong phòng của họ. Đó là nơi bà lo sợ cho cha của bà là Graham Drew, 96 tuổi sẽ chết một mình.

Debbie Drew kể về người cha nổi tiếng với khiếu hài hước và thích hát những bài hát như “Take Me Out to the Ball Game” (Hãy đưa tôi đi xem trận đấu đá banh) do Gene Kelly và Frank Sinatra hát từ đầu thập niên 1930. Bà nói: “Thật khó khăn vì cha tôi đang trở nên trầm cảm hơn. Ông rất buồn. Ông cần có người để giao tiếp, để nói chuyện vì ông là một người rất thích làm bạn trong suốt cuộc đời ông.”

Viện Quốc gia về Người cao tuổi (The National Institute on Ageing) cho biết các gia đình ở British Columbia đang phải chịu đựng các chính sách thăm viếng hạn chế nhất so với các nhà chăm sóc dài hạn ở bất kỳ nơi nào khác trong nước. Viện đã ban hành hướng dẫn để hỗ trợ việc mở cửa trở lại các nhà chăm sóc cho những người chăm sóc gia đình và khách đến thăm, ngay cả khi dịch bùng phát.

Bà Debbie Drew cho biết bà cùng em gái và em trai của bà thường xuyên đến thăm cha khi ông chuyển đến nhà chăm sóc ba năm trước. Trong thời gian đại dịch xảy ra, họ quyết định bà sẽ đại diện làm người khách chỉ định duy nhất được phép vào khu vực chung mỗi tuần một lần trong 30 phút, mặc dù rào cản Plexiglas ngăn cách bà với cha khiến việc thăm viếng trở nên khó khăn vì ông bị mất thính lực.

Như được tiết lộ trong một cuộc khảo sát, bà Isobel Mackenzie, người ủng hộ người cao niên ở British Columbia, cho biết hậu quả không mong muốn của việc thắt chặt chính sách thăm viếng đã góp phần làm gia tăng sự cô đơn và trầm cảm cho người già đang ở trong các viện chăm sóc dài hạn. Khoảng 15.000 cư dân, gia đình và thành viên của công chúng đã tham gia cuộc khảo sát vào mùa hè này. Các phát hiện được công bố vào tháng trước cho thấy tỷ lệ gia tăng 7% trong việc sử dụng thuốc chống loạn thần và tăng 3% trong việc sử dụng thuốc chống trầm cảm trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9 đối với những cư dân đã phải vật lộn để đối phó mà không được tiếp xúc đầy đủ với người chăm sóc gia đình của họ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email