Bác sĩ Trung quốc phải ngồi tù vì lén lấy nội tạng của bệnh nhân đem bán.

Bắc Kinh: Theo những tin tức báo chí vừa loan báo hôm thứ sáu ngày 27 tháng 11, một nhóm bác sĩ Trung quốc đã bị tù vì lén lấy nội tạng của các nạn nhân chết vì tai nạn xe cộ, đem bán lấy tiền bỏ túi.
Bản tin cho biết là có 1 nhóm gồm 4 bác sĩ và trong thời gian từ năm 2017 cho đến 2018, nhóm bác sĩ bất lương này đã lấy trộm gan và thận của 11 tại một bệnh viện ở tỉnh An Huy.
Theo bản cáo trạng thì có những nạn nhân chết vì các tai nạn xe cộ và được đưa giải phẩu xét nghiệm tử thi.

Truyền thông địa phương cho biết họ nhắm vào các nạn nhân gặp tai nạn xe hơi hay bệnh nhân bị chảy máu não tại Bệnh viện Nhân dân Huyện Hoài Viễn, tỉnh An Huy.
Trưởng khoa cấp cứu bệnh viện này, ông Dương Tô Tuân, tiếp cận người nhà của bệnh nhân và hỏi họ có đồng ý hiến tạng của người nhà không. Người nhà sau đó sẽ ký vào đơn đồng ý, nhưng những đơn này thực ra là đơn giả.
Người bệnh sau đó được đưa ra khỏi bệnh viện lúc nửa đêm, rồi đưa vào một chiếc xe trông giống như xe cấp cứu, nơi các bác sỹ lấy nội tạng người bệnh.
Theo nguồn tin địa phương, các thành viên của nhóm buôn nội tạng bí mật liên hệ và bán nội tạng bệnh nhân cho các cá nhân hay các bệnh viện khác.
Cuối cùng, nhóm này bị phát hiện khi con trai của một trong các bệnh nhân thấy nghi ngờ.
Vụ án này đến giờ mới được biết đến sau khi ông Thi kể cho truyền thông địa phương.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email