Bác sĩ Ty Y tế bị sa thải vì tội đánh cắp thuốc ngừa COVID-19

Bác sĩ Hasan Gokal làm việc tại Ty Y Tế Harris County đã bị sa thải và cáo buộc tội danh đánh cắp một ống thuốc chủng ngừa COVID-19 trong lúc ông đang làm việc tại một trung tâm chích ngừa của tỉnh hạt.

Theo cáo giác đưa ra bởi văn phòng Biện lý Kim Ogg, giữa thời điểm mọi người Mỹ đang khát khao chờ đợi đến phiên được chích ngừa, bất cứ một liều thuốc chủng ngừa nào giờ đây cũng đều hiếm quí; vì thế hành động của vị bác sĩ là một việc đánh cắp đáng bị lên án và xử phạt.

Biện lý Ogg giải thích rằng việc làm của bác sĩ Gokal là một việc phạm pháp, và ông phải chịu trách nhiệm trước pháp luật bởi vì ông đã lạm dụng chức vụ của mình để giành những liều thuốc đó để phục vụ riêng cho những người bạn và thân nhân trong gia đình vượt lên quyền ưu tiên của mọi người dân khác phải tuân theo thủ tục chờ đợi theo thứ tự ưu tiên quy định bởi chính quyền.

Cuộc điều tra sơ khởi cho biết một tuần sau khi bác sĩ Gokal đánh cắp liều thuốc chủng ngừa này, ông đã kể lại chuyện với một người đồng nghiệp tại Ty Y tế Harris County và người này đã báo cáo sự việc lên cấp trên.

Hồ sơ điều tra được chuyển sang văn phòng điều tra tham nhũng của Biện lý cuộc Harris County và tội danh đánh cắp này có thể bị xử phạt với bản án lên đến mức tối đa là 1 năm tù và đóng tiền phạt lên đến $4,000.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email