Bãi bơi Verdun chính thức mở cửa lại

Những người muốn sử dụng bãi bơi Verdun để hạ nhiệt mùa hè này cuối cùng đã được phép sử dụng với một số biện pháp an toàn sức khỏe tại chỗ.

Bãi bơi Verdun đã chính thức khai trương vào hôm thứ Năm 2/7, lần đầu tiên trong mùa hè này, nhưng với một số hạn chế được áp dụng để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID- 19.

Mỗi đợt 80 người được phép vào một lúc trong 45 phút. Các giới chức của quận nói rằng, sức chứa của bãi bơi này bình thường là khoảng 400 người, vì vậy, chắc chắn đó là một hạn chế lớn.

Hàng rào được dựng lên bao quanh khu vực. Người vào và ra theo hai hướng khác nhau và mọi người phải rửa tay sát trùng trước khi vào. Nhưng không phải ai cũng hài lòng với các quy tắc mới.

Thành viên hội đồng quận Verdun Pierre L’Heureux cho biết, trong những ngày nóng, bãi bơi này rất đông người, gây lo ngại không thể thực hiện được biện pháp khoảng cách 2 thước.

Ông nói: “Vì thế chúng tôi đã yêu cầu Thành phố Montréal cho mở cửa bãi bơi này dưới sự giám sát để bảo đảm an toàn”.

Thành phố cuối cùng đã bật đèn xanh cho các bãi bơi mở cửa trở lại vào ngày 23/6 và chỉ mất hơn một tuần để chính quyền quận Verdun đưa ra các biện pháp an toàn như dựng hàng rào và thuê nhân viên cấp cứu.

Bãi bơi mở cửa mỗi ngày từ 10 giờ sáng đến 7 giờ chiều, ngoại trừ sau khi mưa lớn, lúc đó giới chức trách có thể phải đóng cửa để theo dõi chất lượng nước.

LCC (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email