Bài tập cho mặt

facial massage

Những nếp nhăn trên trán, cổ, khóe mắt, rồi vết quầng thâm, bọng mắt… luôn là nỗi ám ảnh của phái đẹp. Giải pháp có thể là giải phẫu thẩm mỹ, nhưng để an toàn và hiệu quả, tốt nhất là thường xuyên tập thể dục để các cơ căng đầy sức sống, đồng thời vận dụng những liệu pháp tự nhiên vừa an toàn, vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất để làm chậm quá trình lão hóa. Dưới đây là một số bài tập có tác dụng tác động lên một phần cơ mặt hay toàn bộ khuôn mặt nhằm cải thiện tình trạng lão hóa da và cơ ở phần mặt. Khi tập nên đứng trước gương để có thể quan sát các chuyển động của cơ và phòng ngừa việc tạo ra thêm nếp nhăn mới. Giữ lưng thẳng, hít thở chậm. Dừng lại nếu cảm thấy đau. Lặp lại mỗi bài tập năm lần.
Căng da cổ

hinh 1
Hướng mặt lên trần nhà, lưng giữ thẳng, cố gắng rướn cổ về phía trước trong khi đẩy hai vai về phía sau. Ở vị trí này, hãy mở và há lớn miệng rồi từ từ ngậm lại sẽ có cảm giác cơ ở cổ bị kéo căng. Có thể đặt bàn tay lên xương cổ để cảm nhận hoạt động của cơ.

Giảm nếp nhăn ở trán

hinh 2
Khép các ngón tay với nhau và ấn nhẹ lên trán, ngón cái tì lên thái dương. Nhướn lông mày lên trong vòng sáu giây. Thả tay ra và trở lại vị trí bình thường. Động tác này giúp thư giãn cơ trán và hạn chế sự xuất hiện các nếp nhăn ở phía trên lông mày. Tiếp đó, đặt ngón tay lên chính giữa lông mày, miết tay theo hướng ra ngoài, đồng thời cố gắng cau mày. Giữ đúng tư thế trong sáu giây. Sau đó làm ngược lại, nghĩa là dùng ngón tay đẩy nhẹ lông mày vào gần nhau và nhướn mày lên.
Xóa “cằm đôi”

hinh 3
Hai môi bành rộng hết cỡ, môi ép sát vào răng tạo thành một nụ cười. Giữ vị trí này càng lâu càng tốt.
Cải thiện da ở quanh mắt

da quanh mat
Giảm quầng thâm, bọng mắt và hạn chế sự xuất hiện các nếp nhăn ở quanh mắt bằng cách đặt ngón đeo nhẫn và ngón giữa của mỗi bàn tay lên vùng đuôi mắt. Kéo nhẹ tay về phía mái tóc và giữ nguyên tư thế. Mắt nhắm chặt trong vòng sáu giây, sau đó thả tay ra.
Căng da toàn bộ khuôn mặt bằng kỹ thuật phát ra các nguyên âm

hinh 4
A với nụ cười lớn: Há lớn miệng và phát âm chữ A, hai tay giữ lấy má và mỉm cười hết cỡ. Từ từ ngậm miệng và lặp lại động tác.
Ơ giống nụ hôn: Hai tay giữ mặt, chu môi và phát âm chữ Ơ, dừng lại trước khi thấy các nếp nhăn quanh miệng.
I cười mỉm: Tay giữ hai bên đầu, lưng thẳng, đọc nguyên âm I với hai môi khép lại. Quan sát hai bên má để tránh tạo ra hốc sâu ở cánh mũi.
Ô kinh ngạc: Hai tay giữ hai bên đầu, phát âm chữ Ô và cố gắng tạo thành hình ô van dài.
U hờn dỗi: Từ từ nâng cằm lên, chu miệng ra để đọc nguyên âm U với một biểu hiện hờn dỗi. Không nheo mắt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email