Bài tập giúp có xương quai xanh gợi cảm

Có xương quai xanh quyến rũ nhờ vào luyện tập, điều này có thật hay không?

Xương quai xanh mang lại dáng vẻ yêu kiều và gợi cảm. Vậy đã bao giờ bạn đứng trước gương và ước ao có xương quai xanh quyến rũ hơn chưa? Hãy cùng ELLE tham khảo những bài tập đơn giản nhưng hữu ích sau.

Thể dục toàn thân

Để có được xương quai xanh quyến rũ, việc đầu tiên cần làm là phải giảm cân giữ dáng giúp cơ thể săn chắc hơn. Bởi sở hữu thân hình thon gọn sẽ dễ giúp phần xương lộ rõ hơn. Một số bài tập toàn thân như chạy bộ, bơi lội, nhảy dây, yoga,… tất cả đều là bí quyết mang lại vóc dáng lý tưởng. Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo và áp dụng thưc đơn ăn kiêng khoa học để giúp cơ thể khoẻ đẹp hơn.

Các động tác dành cho cổ và ngực

Ngồi làm việc trước máy tính hàng giờ sẽ dễ khiến cổ bị đau thắt và còn làm gù lưng. Do đó, việc luyện tập thường xuyên là thói quen hữu ích giúp cải thiện vấn đề đau mỏi và còn nhanh chóng làm nổi bật lên phần xương quai xanh của mình.

Nâng cơ ngực

Đầu tiên, ngồi xếp bằng trên thảm. Nâng cả hai vai lên để xương quai xanh nhô ra. Hãy giữ nguyên tư thế trong 5 giây rồi thả lỏng. Liên tục thực hiện động tác từ 8-10 lần.

Xoay bả vai

Trong tư thế giữ yên cánh tay không di chuyển và xoay bả vai hướng về phía sau theo vòng tròn. Lặp lại động tác 10-15 lần và tiếp tục xoay theo chiều ngược lại 15 lần.

Kéo giãn cơ bắp tay

Ngoài việc giúp căng giãn cơ vùng lưng, vai, bắp tay sau hiệu quả thì bài tập này cũng làm thư giãn cơ bụng. Khả năng làm lộ xương quai xanh sẽ khả quan khi bạn kiên trì thực hiện các động tác sau:

Đứng thẳng, chân mở rộng và đưa cánh tay lên.

Gập phải khuỷu tay lại và dùng bàn tay này để giữ khuỷu tay bên kia.

Rồi nhẹ nhàng kéo một khuỷu tay về phía đầu.

Giữ vị trí từ 15-20 giây và đổi bên.

Xoay khuỷu tay

Trước hết, đặt hai tay lên vai. Bắt đầu xoay khuỷu tay theo hướng vòng tròn 10-15 lần. Bên cạnh đó, các nàng đừng quên giữ thẳng lưng khi thực hiện bài tập này.

Đẩy cơ ngực

Dùng lực đẩy cơ ngực về phía trước đến khi lộ rõ xương quai xanh và giữ nguyên tư thế này trong 5 giây. Sau đó thả lỏng người và lặp lại động tác 8-10 lần.

Áp dụng các bài luyện tập nâng cao

Những bài tập nặng sẽ giúp tác động mạnh mẽ đến các vùng cơ cũng như dễ dàng xoá tan phần mỡ thừa xung quanh xương quai xanh. Với phương pháp luyện tập này, đôi lúc bạn cần kết hợp tạ tay để dễ thực hiện hơn.

Chống đẩy

Đây được xem là một động tác đơn giản mà lại mang rất nhiều lợi ích, nhằm cải thiện các khối cơ và sức khỏe tim mạch. Để thực hiện bài tập chống đẩy dễ dàng, bạn hãy nằm sấp rồi nâng đùi và hai đầu gối đặt lên sàn. Sau đó bắt chéo hai chân và chống hai tay ở bên ngực. Dùng sức nâng cơ ngực và hạ xuống thật chậm. Liên tục lặp lại động tác 15-20 lần.

Bài tập căng cơ ngực

Kết hợp sử dụng tạ sẽ giúp thúc đẩy quá trình luyện tập trở nên hiệu quả hơn. Trước tiên, nằm ngửa và dùng tay cầm tạ song song với ngực. Đặt hai tay vào vị trí hai bên ngực sao cho khuỷu tay hướng ra phía ngoài. Từ từ nâng tay lên cao, đồng thời vẫn giữ cho khuỷu tay cong nhẹ. Hãy giữ nguyên tư thế 2 giây rồi đưa tay về vị trí ban đầu. Tương tự lặp lại động tác 12-15 lần.

(Theo ELLE)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email