Bamboo Airways sẽ bay thẳng tới Mỹ từ tháng 9 năm nay

Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa được cấp slot bay thẳng tới các sân bay của Mỹ và dự kiến bắt đầu khai thác các chuyến bay quốc tế thường lệ tới bờ Tây của Hoa Kỳ.

Trích dẫn thông tin do Bamboo Airways công bố hôm 7/5, các trang báo mạng Việt Nam cho biết hãng hàng không này sẽ thực hiện các chuyến bay thẳng từ TPHCM tới San Francisco và Los Angeles, đều ở bang California, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất ở hải ngoại sinh sống, bắt đầu từ 1/9 năm nay.

Dự kiến Bamboo Airways sẽ có các chuyến bay hàng ngày tới sân bay quốc tế San Francisco với thời gian hạ cánh lúc 10 giờ sáng và cất cánh lúc 1 giờ chiều, giờ địa phương, theo thông cáo được các báo mạng trích dẫn. Còn các chuyến bay của hãng hàng không mới được thành lập năm 2017 tới sân bay quốc tế Los Angeles dự kiến hạ cánh vào 9:30 sáng và cất cánh vào lúc 12:30 sáng hàng ngày.

Các chuyến bay của Tre Việt sẽ được thực hiện bằng máy bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner.

Hãng hàng không tư nhân Bamboo Airways đã đặt hàng mua 30 máy bay Boeing trong những năm qua.

Theo VnExpress, Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam được cấp slot bay thẳng thường lệ tới Mỹ và thời gian bay dự kiến được rút ngắn xuống còn khoảng 15-16 tiếng thay vì hơn 20 giờ do không phải quá cảnh qua nước khác. Hiện không có đường bay thẳng tới Mỹ từ Việt Nam và các hành khách thường phải quá cảnh qua một số sân bay ở châu Á như Hong Kong, Nam Hàn hoặc Đài Loan.

Trong khi đó theo Lao Động, ngoài Bamboo Airways, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng đã được cấp phép chuyến bay thẳng tới Mỹ. Vietnam Airlines là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên được Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ cấp giấy phép bay thẳng tới Mỹ hồi đầu năm 2019 và hiện đã gửi hồ sơ xin phép tới Cơ quan An ninh Vận tải Hàng không Mỹ (TSA) và Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).

Bamboo Airways được Bộ GTVT Hoa Kỳ cấp phép bay tới Mỹ hồi năm ngoái.

Theo các chuyên gia, giấy phép được Bộ GTVT Hoa Kỳ cấp và slot cho các chuyến bay đến các sân bay Mỹ mới chỉ là bước đầu. Trước khi chính thức khai thác các chuyến bay thương mại thường lệ đến Mỹ, các hãng bay phải được một số cơ quan có thẩm quyền của Mỹ cấp phép như TSA và FAA, cùng với việc phải có các thủ tục với một số cơ quan liên quan khách của Mỹ.

Mỗi năm có khoảng 700.000-800.000 lượt khách đi lại giữa Việt Nam và Mỹ. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email