Bamboo Airways tại VN được cấp phép bay thẳng đến Mỹ

Hãng hàng không Bamboo Airways tại Việt Nam vừa được Bộ Giao thông-Vận tải Mỹ cấp giấy phép cho các chuyến bay thẳng để việc vận chuyển khách hàng cùng hàng hóa, bưu phẩm giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 11/11 cho biết thông tin vừa nêu.

Cụ thể, Bamboo Airways sẽ được phép thực hiện các chuyến bay thẳng không nối chuyến bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner, giữa các sân bay lớn của Việt Nam như Hà Nội, TPHCM tới tất cả các Cảng hàng không quốc tế tại Mỹ.

Bamboo Airlines, đồng thời, được cơ hội hợp tác dưới hình thức liên doanh với các đối tác uy tín tại Mỹ.

Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways, ông Nguyễn Ngọc Trọng cho biết tùy theo tình hình hồi phục sau dịch bệnh tại Mỹ và điều kiện thị trường, dự kiến nhanh nhất là vào cuối năm 2020, đầu năm 2021 Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thẳng tới Mỹ.

Trong cùng ngày 11/11, báo giới quốc nội loan tin Quốc hội Việt Nam đang xem xét quyết định các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam-Vietnam Airlines, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Hồi trung tuần tháng 7/2020, Tổng giám đốc Vietnam Airlines, ông Dương Trí Thành cho báo giới biết dự kiến dòng tiền năm nay của công ty bị thâm hụt 16.000 tỷ đồng, và Vietnam Airlines xin Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 12.000 tỷ đồng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email