Bạn gái tố nợ, Maradona bị bắt ở phi trường Mexico

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona bị bắt giữ ngay tại phi cảng khi vừa từ Mexico trở về Argentina do đơn kiện đòi nợ của bạn gái cũ.
Truyền thông Argentina hôm 22/5 đưa tin cựu danh thủ bóng đá Diego Maradona bị bắt và chuẩn bị hầu tòa theo đơn kiện của bạn gái cũ Rocio Oliva, tố ông thiếu nợ 6,3 triệu Mỹ kim. Lệnh bắt giữ được thực hiện tại phi cảng Buenos Aires, không lâu sau khi Maradona rời CLB Dorados de Sinaloa, nơi ông đảm nhận cương vị HLV trưởng, quay về nước.
Maradona và Rocio Oliva có mối quan hệ thân thiết 6 năm trước khi chia tay hồi tháng 12 năm ngoái. Không ai rõ chuyện gì đã xảy ra cho đến khi Oliva nộp đơn kiện lên Tòa án gia đình San Miguel, buộc bạn trai cũ 58 tuổi Diego Maradona “bồi thường về kinh tế” ở mức 5 triệu bảng.
Bất chấp Maradona tuyên bố không chấp nhận mọi tố cáo nhắm vào ông, tòa án vẫn quyết định tạm bắt giữ cựu danh thủ này và thông báo việc ông phải ra tòa vào ngày 13/6 tới đây để giải quyết sự việc liên quan đến Rocio Oliva, cũng là một cựu cầu thủ có tiếng của bóng đá nữ Argentina.
Luật sư riêng Matias Morla của Maradona khẳng định thân chủ của ông vô tội và sẽ sát cánh cùng Maradona tại phiên tòa sắp tới. Maradona là người đào hoa, từng thừa nhận có quan hệ thân thiết với 4-5 phụ nữ đẹp thời còn thi đấu đồng thời chung sống với vài người vợ chính thức, có nhiều dòng con.
Hồi World Cup 2018, Maradona đảm nhiệm vai trò “đại sứ túc cầu” của FIFA và mỗi lần xuất hiện trên khán đài VIP của các trận đấu, ông nhận được 10.000 bảng Anh. Cũng trong thời gian này, ông được mời làm chủ tịch Dynamo Brest, một CLB có nhiều người ái mộ là các chính trị gia của Belarus. Sau đó, ông tiếp tục nhận lời làm HLV trưởng cho Dorados Sinaloa, một CLB đang chơi ở giải hạng 2 Mexico.
Cuối năm ngoái, căn bệnh viêm xương khớp của Maradona ngày càng nặng. Tuy không ảnh hưởng đến tính mạng, các bác sĩ đã cân nhắc đến việc lắp chân giả để ông không phải vật lộn với các cơn đau khi không còn sụn trong đầu gối.
H.T (Theo The Nation)