Bán nhà, sống lênh đên trên các tàu du lịch đại dương với chi phí 43 Mỹ kim một ngày

New York: theo những tin tức loan báo của báo New York Post trong ngày thứ hai 16 tháng 5, một cặp vợ chồng người Mỹ đã bán nhà, và sống thường trực trên các tàu du lịch đại dương.
Hai ông bà Anfenlyn và Richard Burk ở thành phố Seattle , tiểu bang Washington, đã bán nhà và sống trên các cruise ships.
Theo những tính toán của ông Richard Burk thì chi phí một ngày của hai vợ chồng ông trên tàu du lịch chỉ có 43 Mỹ kim. Chi phí 1 tháng chỉ có 1,290 Mỹ kim, còn rẻ hơn tiền mướn một căn chúng cư một phòng ngủ ở Seattle.
Trong khi đó sống trên tàu du lịch thì hai ông bà này được ăn uống thả cửa, chưa kể còn được xài những dịch vụ giải trí, thể thao miễn phí.
Ông Burk đã nói với các phóng viên của đài truyền hình 7 News là ông ta và bà vợ rất mê du lịch và đã bán nhà sống trên các tàu du lịch từ tháng 5 năm 2021 cho đến nay.
Ông Burk cũng cho biết là ông và bà vợ thỉnh thoảng mới ngủ trên đất liền, ở những nhà của thân nhân hay bạn bè.
Hiện nay hai ông bà này đang trên chuyến du lịch dài 51 ngày từ thành phố Seattle, đến thành phố Sydney, Úc Đại Lợi.
Hiện nay cũng có rất nhiều người chọn cách sống trên tàu du lịch như và Christine Kesteloo, nguyên là giám đốc một công ty du lịch tàu đại dương.
Bà Kesteloo nói là bà ta đã sống trên tàu du lịch hơn nửa năm, sau khi mất việc trong thời đại dịch covid.
Một công ty có tên là Storylines hiện đăng bản bán những căn nhà đầy đủ tiện nghi trên 1 chiếc tàu du lịch đang được xây cất.
Giá những căn nhà này bắt đầu từ mức nửa triệu Mỹ kim. Những chủ nhân sẽ được ăn uống thả cửa như khách du lịch. Trên chiếc tàu du lịch đang xây cất này sẽ có 1 rạp xi nê, 3 hồ tắm, 20 nhà hàng và một trung tâm chăm sóc sức khỏe ( wellness centre).