Bán nhiều xe hơi điện nhờ chương trình tài trợ của chính phủ

Các đại lý bán xe hơi trong vùng Montréal nói số xe hơi điện bán ra có tăng kể từ khi chính phủ liên bang và tỉnh bang đưa ra các chương trình khuyến khích sử dụng phương tiên di chuyển “xanh”.

Một số đại lý bán xe hơi thậm chí đang phải chật vật đáp ứng nhu cầu đặt hàng. Một chuyên viên bán xe tại Saint-Laurent cho biết: “Chúng tôi tiếp rất nhiều khách hàng và họ muốn được hưởng các chương trình của chính phủ”.

Theo Thống kê Canada, số xe hơi điện bán ra trên toàn Canada tăng 8,3 phần trăm trong năm qua. Nhiều trường hợp trong số này là nhờ các chương trình của tỉnh bang và liên bang dành cho người mua.

Các xe hơi chạy điện có giá dưới 45.000 đô-la được liên bang tài trợ 5.000 đô-la. Chính phủ Québec giảm 8.000 đô-la cho người mua xe điện dưới 75.000 đô-la.

Tỉnh bang tuần qua loan báo cũng sẽ tài trợ 50 phần trăm chi phí lắp trạm nạp điện 240 volt, lên đến tối đa 5.000 đô-la mỗi trạm, nằm trong kế hoạch của chính phủ nhằm có 100.000 xe hơi hơi điện chạy trên đường phố Québec vào năm 2020.

Mới đây, một cuộc triển lãm xe điện đã tổ chức, với hơn 70 nhà triển lãm và hơn 23.000 người tham gia. Sự kiện này đã cho mọi người một cơ hội để xem và lái thử các loại xe điện.

Với sự thúc đẩy từ nhiều cấp chính phủ và các ngành kỹ nghệ để chống biến đổi khí hậu, ngay cả các hãng chế tạo xe hơi cũng đang thay đổi mẫu mã để tung ra nhiều lựa chọn cho xe hơi điện trong giao thông.

LCC (Theo CTV)