Bàn tay có chiếc nhẫn là phần thi thể còn sót lại của viên tướng Ba Tư khét tiếng, sau cuộc không kích của không lực Mỹ.

Bàn tay còn sót lại của tướng Soleimani

Baghdad, Iraq: Chuyến báy riêng chở tướng Qassem Soleimani của quân lực Ba Tư, đến phi trường Baghdad, Iraq vào lức 12 giờ 30 sáng hôm thứ sáu ngày 3 tháng giêng, và ra đón chỉ có hai chiếc xe SUV, và một trong 2 chiếc xe này chở 5 cận vệ.
Hai chiếc xe SUV cặp sát bên chiếc phi cơ vừa đáp xuống và tướng Soleimani, nhân vật quyền hành thứ nhì của Ba Tư đã nhanh chóng lên phi cơ và hai chiếc xe lặng lẽ chạy ra ngoài phi cảng.
Tưởng rằng chuyến đi vào giờ giấc bất ngờ, sẽ không ai biết, nhưng nào ngờ vị tướng này đã bị các cơ quan an ninh Hoa Kỳ và Do Thái từ nhiều năm qua: bốn quả hỏa tiễn không địa được bắn đi từ một chiếc phi cơ không người lái, đã biến hai chiếc xe thành những đống sắt vụn.
Ngoài tướng Soleimani bị giết còn có thêm hai vị tướng khác của lực lượng vệ binh Ba Tư là chuẩn tướng Hussein Jafari Nia và thiếu tướng Hadi Taremi, cùng với 1 đại tá và một đại úy.
Tướng Abu Mahdi al Muhandis, phó tư lệnh của lực lượng dân quân thân Ba Tư, the People’s Mobilization Forces (PMF) cũng là một trong những nạn nhân của vụ không kích này.
Bốn hỏa tiễn bắn vào hai chiếc xe, không những phá hủy hoàn toàn hai chiếc xe này, mà còn làm tan nát tất cả những người ngồi trên hai xe.
Riêng thân xác của tướng Soleimani đã tan thành nhiều mảnh nhỏ, và chỉ còn lại duy nhất là bàn tay với chiếc nhẫn đeo trên đó.

Tướng Soleimani với chiếc nhẫn đeo trên tay trái
Xem thêm

Nhận báo giá qua email