Băng đảng Á Châu giết người lấy nội tạng

Luân Đôn, Anh quốc: Báo Southern China Post trong một số báo mới đây có đăng một cuộc phỏng vấn một thanh niên Việt, bị băng đảng Việt bắt làm công trong những căn nhà trồng cần sa ở Anh, và được chính quyền Anh cứu thoát.
Bài phỏng vấn một người thanh niên không được tiết lộ tên thật mà chỉ được gọi là anh Nguyễn.
Anh Nguyễn hiện nay ở tuổi trên 20, đã kể về thời thơ ấu của anh ở ViệtNam ở miền biên giới sát với Trung quốc.
Theo lời kể của anh Nguyễn thì khi anh 4 tuổi, bố của anh bị bệnh nặng và bà mẹ phải mượn tiền để trang trải chi phí cho chồng, nhưng rồi bố của anh Nguyễn cũng chết.
Không có tiền trả nợ, hai mẹ con anh Nguyễn đã bị băng đảng cho mượn tiền bắt đưa lên làm việc trong một nông trại ở miền biên giới.
Và một khoảng thời gian sau đó, có thể vì làm cật lực nhưng cũng không đủ tiền trả nợ, những tay băng đã giết bà mẹ, lấy nội tạng của bà này đem bán.
Còn anh Nguyễn thì bị chúng mang đến một nông trại khác, và phải học tiếng Tàu để có thể nói chuyện với những kẻ bắt giữ mới.
Và sau đó anh Nguyễn được chúng bí mật đem qua Anh: hàng năm có hàng trăm trẻ em Việt bị những băng đảng trồng cần sa đem qua Anh với nhiệm vụ trông coi các cơ sở trồng cần sa bất hợp pháp ở nước Anh.
Anh Nguyễn kể lại là nếu có những cây cần sa bị chết, thì anh sẽ bị chúng đánh đập và không cho ăn trong nhiều ngày.
Anh Nguyễn đã bị chúng bắt làm nô lệ nhiều năm cho đến khi cảnh sát Anh giải cứu trong năm ngoái 2018.
Theo những thống kê thì có 3,187 người lớn và trẻ em Việt, được giới chức an ninh nước Anh xác nhận là những nạn nhân của nạn buôn người ở nước này trong thời gian từ năm 2009 cho đến năm 2018.
Anh Nguyễn hiện đang sống một nơi được cảnh sát Anh bảo vệ, đã nộp đơn xin tỵ nạn ở lại nước này.
Anh Nguyễn cũng nói anh sẽ rất vui mừng nếu được đi học vì mù chữ và sẽ cho những người khác tình thương thay vì hận thù tàn bạo mà anh đã từng nhận.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email