Băng đảng bán thuốc lá lậu thuế đã làm thiệt hại công quỹ hàng tỷ dollars.

Ottawa: Theo cuộc điều tra của chương trình W5 của đài CTV, thì nếu bạn bỏ ra vài giờ đến những khu vực của những người thổ dân First Nations ở tỉnh bang Ontario, bạn sẽ thấy hàng dài người, không phải là thổ dân, nối đuôi nhau mua thuốc lá miễn thuế.
Những người thổ dân bộ lạc First Nations đã có thỏa ước với chính quyền liên bang ,là họ có quyền sản xuất thuốc lá miễn thuế.
Trả lời về việc thổ dân bán thuốc lá không thuế cho khách hàng không phải là thổ dân, ông Joseph Norton, đại tù trưởng của bộ lạc Kahnawake đã nói là việc bán thuốc lá này không phải là một hình tội, mà là quyền lợi của những bộ lạc thổ dân.
Chính quyền liên bang cũng như chính quyền các tỉnh bang đã thiệt hại rất nhiều vì không thâu được thuế đánh trên thuốc lá: một cây thuốc lá 200 điếu, bán ngoài thị trường có thể lên đến $100, nhưng nếu mua trong lãnh địa của các bộ lạc thổ dân, người ta có thể chỉ phải trả $15.
Theo cơ quan cảnh sát tỉnh bang Ontario, OPP, thì việc bán thuốc lá không thuế ở những bộ lạc thổ dân, đã làm thiệt hại cho công quỹ tỉnh bang Ontario, một năm trên 1 tỷ dollars.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email