Băng đảng Tàu, đội lốt sinh viên du học

Trong cuộc họp báo hôm thứ tư 24 tháng 7, các giới chức an ninh của vùng đại thủ phủ Toronto cho biết vừa phá vỡ một tổ chức ăn cắp xe hơi đắt tiền, lén lút gửi bằng đường thủy về Trung quốc và các nước khác.
Theo bản công bố thì chiến dịch Baijin đã kéo dài trong nhiều tháng qua, với sự góp sức của các cơ quan cảnh sát trong vùng đại thủ phủ cũng như của cơ quan an ninh biên giới CBSA, các cơ quan an ninh đã phá vỡ một tổ chức ăn cắp xe, bắt giữ 5 người, và tịch thu 28 chiếc xe hơi đắt tiền đang được chúng cho vào thùng đưa lên tầu thủy, gửi ra nước ngoài. Trị giá của số xe hơi đắt tiền bị chúng lấy cắp này lên đến 2.2 triệu dollars.
Những chiếc xe hơi đắt tiền bị lấy cắp gồm cả chiếc Bentley GTC trị giá 263 ngàn dollars, chiếc Mercedes Benz GT50 trị giá 230 ngàn dollars..
Cũng theo các giới chức hữu quyền thì còn ít nhất 50 chiếc xe hơi đắt tiền khác bị băng này ăn cắp, nhưng cảnh sát chưa tìm ra chỗ giấu xe.
Hai nghi can cầm đầu là hai người Trung quốc, qua Canada với tư cách là sinh viên du học. Đó là He Cui 24 tuổi và Wenqi Li 26 tuổi ở thành phố Markham.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email