Băng đảng tội ác giết nhau giữa thanh thiên bạch nhật.

Montreal: Sau ba người bị bắn chết tại thành phố Montreal trong vòng hơn một tuần lễ, và các cuộc bắn người diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, trước mặt cả những trẻ em, sở cảnh sát Hoàng Gia ở thành phố Montreal loan báo là sẽ thiết lập một biệt đội đặc biệt chuyên lo truy tầm các băng đảng tội ác có trong thành phố.
Các giới chức an ninh đã không còn kiên nhẫn nhìn những vụ bắn giết nhau giữa ban ngày, không kiêng nể ai của những tay băng đảng.
Đồng thời còn lo sợ những vụ bắn nhau sẽ gây những tai nạn cho những người xung quanh.
Trong ngày thứ bảy 4 tháng 5, tay băng đảng mafia Salvatore Scoppa đã bị kẻ gian bắt chết ngay trong khách sạn Sheraton, khi gia đình ông ta và bạn bè của ông ăn mừng ngày đứa con trai của ông, được phép thêm sức ( confirmation). Có đến hàng trăm người tham dự bữa tiệc này.
Vào tối thứ sáu 10 tháng 5, một tay băng đảng 25 tuổi, bị bắn chết ngay trong một tiệm bán pizza trong khu thương xá DIX30 ở Brossard.
Và ngày chúa nhật mới đây, một tay băng đảng khác, ông Eric Shabot, 42 tuổi, cũng bị bắn chết trước sân nhà.
Theo ông Pierre Brochet, cảnh sát trưởng thành phố Laval thì những vụ bắn giết bằng súng ở vùng đại thủ phủ Montreal là một điều không chấp nhận được.
Theo ông cảnh sát trưởng Brochet thì những băng đảng mafia gốc Ý, đã kéo đến thành phố Laval làm ăn và thanh toán lẫn nhau.
Biệt đội cảnh sát đặc biệt chuyên trách về băng đảng tội ác bao gồm những cảnh sát ở sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP, sở cảnh sát thành phố Laval và sở cảnh sát tỉnh bang Quebec.