Bánh Giáng sinh khúc cây

Bánh khúc cây là một món ăn truyền thống dịp Giáng sinh. Bánh lấy cảm hứng từ khúc gỗ Yule, đó là khúc cây lớn nhất được chọn để đốt trong lò sưởi đêm Giáng sinh nhằm mang lại sự thịnh vượng và xua tan xui xẻo, cho một năm mới hanh thông.

Nguyên liệu:
80 gram bột mì
20 gram bột bắp
30 gram bột ca cao
220 gram đường bột
3 quả trứng gà
200 gram bơ lạt
100 gram chocolat đen
25 ml sữa tươi

Cách làm:

A – Đập trứng gà vào 1 tô lớn rồi rây 70g đường bột. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp thật bông khoảng 8-10 phút.

B – Rây 80g bột mì, 20g bột bắp và 30g bột cacao vào thau khác. Trộn đều lên rồi cho vào hỗn hợp trứng và đường vừa đánh, dùng phới lòng trộn thật đều lại với nhau

C – Lót một tấm giấy nến ở trong lòng khuôn rồi đổ bột lên phía trên. Cẩn thận dàn mỏng hỗn hợp bột đều ra khuôn rồi cho vào lò nướng ở 170 độ C trong 15 phút.

D – Trong lúc đợi bánh chín, dùng máy đánh trứng đánh bông 200g bơ trong khoảng 5 phút ở tốc độ nhanh nhất đến khi nhận được hỗn hợp bơ bông sáng, màu nhạt hơn rất nhiều so với màu ban đầu.

E – Tiếp theo, rây 150g đường vào hỗn hợp bơ ở trên và đánh đều cho bơ quyện đường. Đun chảy 100g chocolate đen, cho vào đánh đều 3-4 phút rồi cho 25ml sữa tươi vào, đánh thành hỗn hợp đồng nhất.
Nên chia đường làm 2 phần rồi lần lượt cho vào để đánh cùng bơ

F – Bánh sau khi nướng, lấy ra để khoảng 3 phút cho bớt nóng rồi dùng tay từ từ cuộn tròn lại.
Nên cuộn bánh cùng giấy nến nhé cho dễ cuộn.

G – Bóc bỏ giấy nến và trét kem bơ chocolate vào. Dùng nĩa vạch những đường “loằng ngoằng” tạo vân là xong. 

Không nên trét quá nhiều kem ở “đuôi bánh” để tránh lúc cuộn lại kem nhiều quá sẽ bị tràn ra ngoài

H – Trang trí đẹp mắt theo ý thích!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email