Bánh Hẹ Người Hoa

Bánh hẹ Trung Hoa là món ăn đặc trưng có mặt từ rất lâu đời ở đất Sài Gòn. Những chiếc bánh dân dã, mộc mạc nhưng đậm đà hương vị được mọi tầng lớp người dân ưa chuộng. Thường thì món ăn này chỉ xuất hiện ở những khu người Hoa sinh sống nên muốn tìm một nơi bán món này ngon không phải là dễ. Tuy nhiên, với những gợi ý dưới đây thì bạn sẽ tìm được một hàng bánh hẹ thơm ngon và chất lượng để lót dạ vào những buổi xế chiều. Dù bạn không thích ăn hẹ, thế nhưng hãy cứ thử ăn ít nhất 1 lần, biết đâu lại mê luôn món banh này.

Cách làm:

Đầu tiên chúng ta sẽ chuẩn bị phần nhân hẹ. Cắt hẹ thành khúc khoảng 1 cm.

Sau đó bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo. Đổ hẹ vào, xào sơ, không được xào chín quá. Cuối cùng cho 1 muỗng cafe nước tương, ½ muỗng café dầu mè vào chảo hẹ. Bắt chảo ra khỏi bếp và để nguội.

Chuẩn bị phần vỏ bánh: Trộn 1 cup bột gạo, 1 cup bột nếp và 1 cup bột năng vào với nhau, thêm ½  muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe hạt nêm trộn đều. Sau đó cho 200 ml nước sôi vào bột, 1 muỗng cafe dầu ăn, và trộn đều. Lưu ý: không cho nước sôi vào cùng 1 lúc để tránh bột quá nhão, chúng ta nên cho từ từ nước sôi vào để có thể kiểm soát được độ khô hay ướt của bột. Khi cho nước sôi, nên dùng spatula để khuấy, tránh dùng tay, sẽ gây phỏng tay vì nước sôi. Sau khi bột nguội 1chút, có thể dùng tay để nhồi.

Nhồi bột cho đến khi bột mịn, cho lần lượt 2 muỗng cafe dầu ăn vào. Nhồi cho đến khi bột mịn. Sau đó cho khối bột vào lò vi sóng quay trong 50 giây. Lấy khối bột ra khỏi lò vi sóng, lúc này khối bột rất dẻo và mịn. Tiếp tục nhồi chừng vài phút là khối bột hoàn toàn dẻo và rất dễ tạo hình.

Sau đó, chúng ta chia bột thành từng viên nhỏ và cho nhân hẹ vào. Vo tròn, sau đó ép dẹp viên bánh.

Hấp bánh chín, sau đo cho lên chảo dầu chiên giòn 2 bên mặt bánh. Bánh hẹ ăn kèm với nước tương và dưa leo rất ngon.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email