Bánh Mì Nướng Tôm Phô Mai

Bánh mì nướng tôm phô mai là một món ăn dễ làm. Đây chẳng khác gì phiên bản mini của một chiếc bánh pizza. Bánh mì giòn tan kết hợp với tôm tươi chắc thịt, cùng một lớp bơ tỏi thơm lừng bên dưới và một lớp phô mai béo ngậy kéo sợi bên trên, sẽ làm ngất ngây mọi thành viên trong gia đình của bạn

Nguyên Liệu:

150 gram Tôm

10 gram parsley ngò tây

50 gram Mayonaise

10 gram muối

10 gram đường

60 gram bơ lạt

40 gram tỏi bằm

100 gram whipping cream

50 gram phô mai Mozarella

Cách làm:

Tôm thẻ lột vỏ, bỏ chỉ đen, sau đó xay 150 gram tôm cùng ngò tây. Lưu ý không xay quá kỹ, sẽ làm tôm quá mịn. Sau đó ướp tôm cùng muối và mayonaise trong vòng 15 phút.

Bằm nhuyễn tỏi, sau đó phi vừa tới cùng bơ lạt. Không nên phi vàng vì chúng ta sẽ quét phần sốt bơ tỏi lên và nướng lại một lần nữa. Sau đó trộn hỗn hợp bơ tỏi cùng whipping cream đã được đánh phồng nhớ nêm thêm muối và đường.

Bánh mì cắt lát mỏng vừa ăn, sau đó quét hỗn hợp bơ tỏi lên bánh mì, sau đó cho tôm lên trên, cuối cùng rắc phô mai Mozzarella lên trên. Nướng trực tiếp trong vòng 25 phút với lửa nhỏ 300W.

Bánh mì nướng tôm phô mai là một món ăn ngon tuyệt vời với cách làm đơn giản, không hề cầu kỳ phức tạp. Nếu bạn muốn tìm một món gì đó để đổi không khí cho bữa ăn gia đình, thì hãy thử vào bếp và nướng một mẻ bánh mì nướng tôm phô mai béo ngậy này nhé.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email