Bão Dorian : một trận bão lớn khủng khiếp ở cấp độ 3 đang trên đường tiến vào Florida.

Florida Keys: Trong hôm thứ sáu ngày 30 tháng 8, các viên chức của vùng Florida Keys đã khuyến cáo tất cả các du khách”nên tìm cách rời khỏi vùng này càng sớm càng tốt” vì bão Dorian có thể thổi vào đất liền vào ngày chúa nhật 1 tháng 9.
Theo trung tâm phòng bão quốc gia, thì bão Dorian có thể sẽ đến đất liền ở cấp độ 3, với vận tốc gió lên tới 115 dặm một giờ ( 185 cây số) và là một trận bão lớn.
Hiện nay người ta chưa biết rõ vùng nào ở tiểu bang Florida mà bão Dorian sẽ thổi đến: miền nam hay miền trung?
Cũng theo các chuyên gia khí tượng thì sau khi vào đất liền vào ngày lễ Lao Động, bão Dorian có thể gia tăng cường độ và trở thành bão cấp 4 với vận tốc gió có thể lên đến 250 cây số một giờ.
Những vùng có thể bị ảnh hưởng của trận bão có thể là khu vực Walt Disney World, hay khu nhà nghỉ mát Mar a Lago của tổng thống Trump.
Cư dân trong tiểu bang Florida đã vội vã mua thực phẩm, nước uống, pin và máy phát điện chuẩn bị đón bão. Họ cũng mua ván để đóng kín các cửa sổ.
Vì số người mua xăng dự trữ quá đông, các tiệm xăng trong tiểu bang đã hết xăng và chính quyền tiểu bang đã cho cảnh sát hộ tống theo những chiếc xe vận tải chở xăng đến bán cho công chúng.
Theo những ước tính có khoảng 10 triệu cư dân tiểu bang Florida ở 13 quận là những người có thể sẽ phải đương đầu với trận bão đang trên đường tiến vào.
Mùa bão ở Hoa Kỳ diễn ra từ giữa tháng 8 cho đến cuối tháng 10.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email