Bạo hành kỳ thị những người Á châu ở Mỹ gia tăng

New York: Một bản tin của báo USA Today trong số mới đây cho biết là trong thời đại dịch, số vụ bạo hành, kỳ thị nhắm vào những người Á Châu cũng như những người Mỹ gốc Á châu gia tăng.
Một số những người Mỹ đã phẫn nộ vì đại dịch đã bắt nguồn từ Vũ Hán, khiến họ mất công ăn việc làm, phải cấm cung ở nhà , và đã bạo hành , kỳ thị chủng tộc những người gốc Á.
Theo tin của sở cảnh sát thành phố Oakland, tiểu bang California thì cơ quan này bắt giữ một nghi can đã hành hung hết sức tàn bạo, một cụ ông 91 tuổi trong tuần trước tại khu phố Tàu , mà nạn nhân vẫn còn phải nằm điều trị trong bệnh viện.
Hàng loạt những vụ hành hung những người Á Châu khác cũng đã diễn ra trong tuần qua: một người đàn ông gốc Thái Lan bị hành hung và qua đời ở thành phố San Francisco, một phụ nữ Việt bị cướp lấy mất 1 ngàn Mỹ kim ở thành phố San Jose, một người đàn ông gốc Phi Luật Tân bị kẻ gian dùng dao cắt hộp ( box cutter) gây thương tích ở trong hệ thống xe điện ngầm ở thành phố New York.
Trong những ngày qua, các tổ chức bảo vệ nhân quyền đã lên tiếng yêu cầu chính quyền nên có những biện pháp ngăn ngừa những tệ trạng kỳ thị những người Mỹ gốc Á đang diễn ra ngày một nhiều.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email