Bạo hành súng đạn ngày một gia tăng: 3 người chết và 2 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ở Toronto.

Toronto: Thành phố Toronto có nhiều điểm tương tự như thành phố Chicago ở nước Mỹ như số dân số và diện tích đất đai cũng gần giống nhau.
Mới đây thì có những dấu hiệu cho thấy nạn bạo hành súng đạn ở Toronto cũng gia tăng theo chiều hướng của một thành phố Chicago.
Trong đêm hôm thứ sáu ngày 31 tháng giêng, một vụ bắn nhau diễn ra ở một căn chúng cư cho thuê theo kiểu Airbnb trong thành phố Toronto, đã khiến 3 người chết và hai người khác bị thương.
Vụ bắn giết người xảy ra vào lúc 10 giờ đêm hôm thứ sáu tại một căn chúng cư cho thuê ở tầng lầu thứ 32 , của một cao ốc trên đường Queens Wharf Road, gần đường Bathurst Street và Fort York Boulevard.
Theo thám tử Henri Marsman thì ba nạn nhân bị bắn chết ở tuổi 19 tuổi, 20 tuổi và 22 tuổi.
Thám tử Marsman cũng cho biết đã tìm thấy hai khẩu súng ngắn là vũ khí giết người và cho biết cảnh sát không truy lùng thủ phạm: hiển nhiên là vụ bắn giết lẫn nhau.
Theo các nhân chứng thì vụ bắn nhau xảy ra trong một party tại căn chúng cư này.
Sau vụ bắn giết xảy ra, ông John Tory, thị trưởng thành phố Toronto đã lên tiếng yêu cầu chính quyền tỉnh bang đưa ra những quy luật về việc mua những căn chúng cư, làm nhà cho thuê qua trung gian công ty Airbnb.
Hiện nay có nhiều nhà đầu tư ở vùng đại thủ phủ Toronto, gồm cả những người Việt, mua hàng loạt những căn chúng cư condos và dùng những căn condos này làm nhà cho thuê ngắn hạn, vừa có lời nhiều hơn nhà cho thuê dài hạn và vừa đỡ những rắc rối phải bảo trì những căn chúng cư này, như trường hợp cho thuê dài hạn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email