Bảo hiểm xe cộ và cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang Ontario.

Toronto: Theo nhận định của đài CBC thì với giá bảo hiểm xe cộ cao ở mức ngất ngưởng ở tỉnh bang Ontario, đã gây những giận dữ cho nhiều cư dân, và có thể sẽ là yếu tố gây thành công hay thất bại của các đảng chính trị, trong cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang sắp diễn ra.
Theo những thống kê thì trung bình một người lái xe ở tỉnh bang Ontario phải chi ra $1,700 một năm tiền bảo hiểm một chiếc xe, gia tăng so với giá $1,458 vào năm 2015.
Ông Adrian Marcoccia, 28 tuổi, giận dữ vì tuy ông ta không có bị tai nạn nào trong suốt thời gian lái xe, nhưng vẫn phải trả $2,760 tiền bảo hiểm cho chiếc xe 2013 Mazda 3.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia tài chánh thì chi phí bảo hiểm xe cộ sẽ là một trong những đề tài tranh cử, cho ba đảng chính trị chính ở tỉnh bang Ontario là đảng Tự Do, đảng Tân Dân Chủ và đảng Bảo Thủ Cấp Tiến.
Theo lời chỉ trích của ông Tom Rakocevic, ứng cử viên NDP trong cuộc bầu cử dân biểu tỉnh bang Ontario sắp diễn ra, thì những công ty bảo hiểm đã kiếm được những món lợi kếch xù,trong khi cư dân ở tỉnh bang Ontario là những người phải đóng bảo hiểm xe cộ cao nhất so với cư dân của các tỉnh bang khác.
Cả ba chính đảng đều đã đưa ra những biện pháp cắt giảm bảo hiểm xe, trước khi cư dân đi bầu vào tháng 6 sắp đến.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email