Bảo hiểm y tế Medicare của Hoa Kỳ

(theo tạp chí Forbes)
Hoa Thịnh Đốn: Tháng mười lại về mà các cụ ta ở Việt Nam thường hay nói là ” Tháng mười chưa cười đã tối” để nói đến thời điểm mà ngày thì ngắn đêm dài.
Tháng 10 là tháng của mùa hái pumpkin, là mùa mà thời tiết bắt đầu trở lạnh và lá cây bắt đầu đổi màu.
Tháng 10 ở Mỹ là thời gian bắt đầu cho những ai đủ 65 tuổi hay những người tật nguyền được ghi danh xin bảo hiểm y tế Medicare.
Thời gian từ ngày 7 tháng 10 cho đến ngày 15 tháng chạp năm nay 2021 là thời gian mà người ta có thể xin bảo hiểm y tế Medicare.
Hiện nay có trên 63 triệu người Mỹ đang hưởng bảo hiểm y tế Medicare.
Tuy nhiên bảo hiểm y tế Medicare không bao gồm tất cả mà người thụ hưởng vẫn phải bỏ một phần tiền túi.
Vì thế những người xin bảo hiểm y tế Medicare cần biết về những thứ không được bảo hiểm, để dự trù cho ngân sách chi tiêu cho đủ.
Theo những ước lượng thì một cặp vợ chồng về hưu ở tuổi 65, cần có thêm 300 ngàn Mỹ kim trong trương mục tiết kiệm, để trả những chi phí y tế mà bảo hiểm Medicare không trả cho đến khi chết.
Tuy nhiên cũng theo tạp chí Forbes có người cần nhiều hơn số tiền 300 ngàn Mỹ kim và cũng có người cần ít hơn con số này, tùy theo những bệnh tật mà người này sẽ có trong những năm còn lại của đời người.
Những dịch vụ y tế mà Medicare truyền thống không bao thầu cho những người thụ hưởng là thuốc mua theo toa bác sĩ, nha sĩ, các dịch vụ về thị giác và thính giác và tiền trả hàng tháng cho các nhà dưỡng lão dài hạn.
Muốn được trả những dịch vụ vừa kể, người ta phải xin vào chương trình có bảo hiểm thuốc Part D hay xin vào chương trình Medicare Advantage hay Medi Gap.
Và muốn xin vào các chương trình này, thì những người thụ hưởng phải đóng thêm tiền lệ phí.
Medicare không bao gồm tiền chi phí cho các nhà dưỡng lão và vì thế các chuyên gia tài chánh đã khuyến cáo những người Mỹ ở tuổi 50, nên để dành tiền vào một trương mục dành cho tuổi hưu sau này.

Nhận báo giá qua email