Bạo loạn cướp nhà tù ở Mễ Tây Cơ

Juarez, Mễ Tây Cơ: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 2 tháng giêng, thì có một vụ cướp nhà tù diễn ra ở một nhà tù ở thị trấn Juarez, Mễ Tây Cơ.
Nhà tù này nằm ngay biên giới Hoa Kỳ.
Theo những công bố sơ khởi thì có ít nhất 14 người chết trong vụ bạo loạn này, gồm 10 nhân viên an ninh coi nhà tù và 4 tù nhần. Ngoài ra còn ít nhất 13 người khác bị thương.
Theo những tin tức loan báo thì vụ bạo động diễn ra vào lúc 7 giờ sáng hôm chúa nhật ngày 1 tháng 1, khi một chiếc xe bọc sắt chở 1 số người đến trước cửa nhà tù và nổ súng ào ạt vào các nhân viên an ninh.
Có khoảng 24 tù nhân lợi dụng thời cơ chao đảo, đã trốn thoát.
Người ta chưa biết rõ băng đảng nào đã đứng sau vụ nổ súng cướp tù này.
Nhà tù ở thành phố Juarez, nằm đối diện với thành phố El Paso của Hoa Kỳ, bên kia biên giới.
Thành phố Juarez là một trong những thành phố xảy ra những vụ giết người nhiều nhất nước Mễ.
Thành phố Juarez cũng là nơi xảy ra những cuộc chiến khốc liệt nhất giữa hai băng đảng tội ác là băng Juarez và băng Sinaloa. Cả hai băng đảng này đã bắn giết lẫn nhau,để dành đường vận chuyển ma túy qua Mỹ và cũng dành lãnh địa buôn bán ma túy cho cư dân Mỹ qua biên giới.
Trong tháng 8 năm ngoái 2022, hàng trăm binh sĩ Mễ Tây Cơ đã được gửi đến thành phố Juarez này, để ngăn chận những cuộc bắn giết giữa hai băng đảng này: số người bị giết trong tháng 8 năm ngoái lên đến 11 người.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email