Báo Nhà nước VN đồng loạt rút bài về ông Tô Văn Lai

Những bài viết về ông Tô Văn Lai, người sáng lập hai trung tâm Thúy Nga và Thúy Nga Paris By Night ở nước ngoài, đã không còn có thể truy cập được trên các mạng báo Việt Nam vào chiều tối ngày 20/7.

Tin tức về sự ra đi hôm 19/7 của ông Tô Văn Lai được truyền thông các nơi loan đi.

Tin cho biết ông Tô Văn Lai qua đời, vào lúc 11 giờ 5 phút sáng ngày 19/7 tại nhà riêng sau một thời gian bị bệnh, ở tuổi 85.

Vào chiều tối ngày 20/7, khi người đọc bấm vào các links bài về ông Tô Văn Lai trên các báo Nhà nước VN thì đều được dẫn đến trang chính và không có bài hoặc báo lỗi.

Hiện không rõ nguyên nhân vì sao các bài viết về ông Tô Văn Lai bị đồng loạt gỡ khỏi các báo này.

Theo trang web Thúy Nga, ông Tô Văn Lai và vợ là bà Thúy đã sáng lập ra thương hiệu Thúy Nga tại Sài Gòn vào năm 1972.

Sau năm 1975, hai người đến Paris mang theo tấc cả các băng, đĩa mà họ có.

Chương trình video âm nhạc “Paris By Night” đầu tiên được sản xuất tại Paris vào năm 1983.

Những sản phẩm ca nhạc của Trung Tâm Thúy Nga và Thúy Nga Paris By Night được đón nhận nồng nhiệt bởi cả người Việt trong và ngoài nước.

Báo Công An Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của Bộ Công an, hồi năm 2008 có bài viết chỉ trích Trung tâm Thúy Nga Paris và ông Tô Văn Lai là “thường thực hiện các chiến dịch tâm lý chiến chống phá quê hương đất nước, qua việc sản xuất và đưa lậu vào Việt Nam những bộ DVD ca nhạc có nội dụng sặc mùi chống Cộng ở những thời điểm trong nước đang diễn ra những sự kiện chính trị quan trọng.”

Nhận báo giá qua email