Bão tố mùa đông đến trên toàn Canada

Ottawa: Trong hôm thứ sáu ngày 13 tháng giêng, sở khí tượng Canada đã lên tiếng báo động về những trận bão tố trong mùa đông diễn ra từ miền bắc xuống miền nam, và từ Thái Bình Dương qua đến Đại Tây Dương.
Tại tỉnh bang British Columbia thì mưa nhiều ở miền nam tỉnh bang bao gồm cả vùng đại thủ phủ Vancouver, trong khi tuyết rơi ở miền bắc của tỉnh bang này và lượng tuyết rơi từ 10 cm cho đến 15 cm. Lượng nước mưa rơi xuống vùng đại thủ phủ Vancouver trong những ngày cuối tuần có thể lên đến 50 millimetres.`
Tại tỉnh bang Ontario, một trận bão tuyết đổ xuống vùng thủ đô Ottawa và các thành phố xung quanh, với số lượng tuyết rơi lên đến từ 15 cm cho đến 25 cm.
Số lượng tuyết rơi ở nhiều vùng trong tỉnh bang Quebec cũng lên đến 25 cm.
Trong những ngày cuối tuần, những trận bão gồm cả mưa, mưa băng và tuyết diễn ra ở các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương.
Những trận bão gồm từ mưa, qua mưa băng và mưa đá diễn ra tại tỉnh bang New Brunswick trong những ngày thứ sáu và thứ bảy 14 tháng giêng.
Theo sở khí tượng Canada thì số lượng tuyết rơi ở nhiều khu vực trong vùng Đại Tây Dương, lên đến từ 20 cm cho đến 40 cm.
Tại thành phố Halifax, tỉnh bang Nova Scotia thì số lượng nước mưa rơi xuống thành phố này trong những ngày cuối tuần lên đến 80 millimetres.
Trận bão mùa đông thổi đến tỉnh bang Newfoundland với gió mạnh lên đến 120 cây số một giờ.

Các trường học ở nhiều thành phố trong vùng Đại Tây Dương đã đóng cửa trong ngày thứ sáu 13 tháng giêng, và có những nguy cơ gây lụt lội ở nhiều nơi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email